Từ khóa: #SHIPPER

Nhiều quán ăn cũng gặp khó khăn khi sử dụng app - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quán ăn tố app 'ăn dày quá!'

(ĐTTCO)-Nhiều nhà hàng, quán ăn liên kết với app công nghệ than phiền về chính sách chiết khấu phải trả khá cao, từ 12-25% giá trị mỗi đơn hàng, chưa kể các chương trình khuyến mãi theo yêu cầu của app khiến doanh thu thực tế của các cơ sở này bị giảm.
Tài xế xe công nghệ giao hàng ở đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Xăng tăng mà cước chưa tăng, shipper chọn... tắt app

(ĐTTCO)-Với giá xăng tăng mạnh nhưng giá cước xe công nghệ của các hãng như Grab, Be, Beamin... điều chỉnh không phù hợp với công sức quãng đường đi dài, nhiều tài xế đã phản ứng bằng cách tắt một số dịch vụ.
Bất an với shipper

Bất an với shipper

(ĐTTCO) - Hiện nay, người dân tham gia giao thông trên đường không khó để bắt gặp những người giao hàng (hay còn gọi là shipper) lái xe chở hàng cồng kềnh, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn tín hiệu, sử dụng điện thoại để gọi hay nhắn tin… 
Sôi động thị trường thương mại điện tử mùa cuối năm

Sôi động thị trường thương mại điện tử mùa cuối năm

(ĐTTCO)-Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đều chịu những tác động tiêu cực đến nền kinh tế vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, bước vào mùa cao điểm cuối năm - sức mua trên TMĐT vẫn cho thấy nhiều tín hiệu tích cực trong phục hồi kinh tế, tạo đà phát triển cho năm 2022.
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM

Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM

(ĐTTCO) - Đồng hành cùng người dân TPHCM sớm trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ ngày 1/10/2021, Tập đoàn Sovico thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố HCM cùng các bệnh viện, cơ sở y tế triển khai chương trình hỗ trợ 2 triệu mẫu xét nghiệm và tự xét nghiệm miễn phí cho các shipper, công nhân tại các khu công nghiệp, bà con tiểu thương các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trường học… với ứng dụng công nghệ và đăng ký theo khung giờ, trả kết quả trực tuyến với mã QR Code. 
Shipper tại TP.HCM vẫn khốn khổ vì test Covid-19

Xét nghiệm cho shipper: Càng gỡ càng rối

(ĐTTCO)-Gần 1 tuần sau khi UBND TP.HCM cho phép shipper hoạt động liên quận, việc giao nhận hàng hóa nội thành vẫn chưa thể thông suốt, vì công tác xét nghiệm cho shipper “rối như tơ vò”.
Shipper lấy hàng trên đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận (TP.HCM) để giao cho khách vào sáng 20-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quá tải xét nghiệm shipper, cần nới thêm điều kiện?

(ĐTTCO)-Hai ngày liên tiếp, hàng ngàn shipper tại TP.HCM rơi vào tình cảnh vạ vật lúc tờ mờ sáng và xếp hàng dài tại các trạm y tế lưu động để xét nghiệm COVID-19. Tình trạng quá tải xuất hiện ở nhiều địa bàn tại TP.HCM như quận 4, 5, 12 và Tân Bình vào ngày 20-9.
Giao thông bắt đầu “nhộn nhịp”, shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm

Giao thông bắt đầu “nhộn nhịp”, shipper xếp hàng dài chờ xét nghiệm

(ĐTTCO) - Sáng ngày 20-9, trên nhiều tuyến đường ở khu vực TPHCM, lưu lượng người, phương tiện di chuyển đông đúc hơn. Ngoài lực lượng chức năng, những người lưu thông còn là người dân đi tiêm vaccine, giao hàng, shipper... Hàng trăm shipper đứng xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19.
Không chủ quan trước kết quả bước đầu

Không chủ quan trước kết quả bước đầu

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, mới đây TPHCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác bắt đầu nới lỏng một số hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phục vụ đời sống người dân.