Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM

(ĐTTCO) - Đồng hành cùng người dân TPHCM sớm trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ ngày 1/10/2021, Tập đoàn Sovico thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố HCM cùng các bệnh viện, cơ sở y tế triển khai chương trình hỗ trợ 2 triệu mẫu xét nghiệm và tự xét nghiệm miễn phí cho các shipper, công nhân tại các khu công nghiệp, bà con tiểu thương các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trường học… với ứng dụng công nghệ và đăng ký theo khung giờ, trả kết quả trực tuyến với mã QR Code. 
Đặc biệt, nền tảng công nghệ còn có tính năng Tự xét nghiệm dành cho mỗi cá nhân. Cụ thể, mỗi cá nhân đăng ký thông tin, khai báo y tế, chụp hình kết quả xét nghiệm, tự cập nhật và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm trên website Việt Nam Khoẻ Mạnh. 
Doanh nghiệp/hộ kinh doanh cá thể tổng hợp các kết quả tự xét nghiệm của các nhân viên và gửi ngay cho Trung tâm y tế Thành phố, Quận huyện nơi doanh nghiệp/hộ kinh doanh có trụ sở làm việc/sản xuất.  
Người tham gia xét nghiệm được nhận kết quả trực tuyến, có QR. Chương trình được hỗ trợ 2 triệu thẻ bảo hiểm  “An tâm thu nhập” với mức hỗ trợ tới 5 triệu đồng cho các FO trong thời gian cách ly, chăm sóc y tế.
Đồng hành cùng chương trình này, 200 đội xét nghiệm gồm các bác sĩ, y tá, điều dưỡng với đầy đủ chức năng chuyên môn đang triển khai các điểm xét nghiệm miễn phí tại các quận huyện trên toàn TPHCM. Các y bác sĩ sẽ triển khai quy trình xử lý FO, chăm sóc y tế kịp thời cho người nghi nhiễm, thu xếp cách ly ngay FO để hạn chế lây lan. 
Các điểm xét nghiệm miễn phí trên thành phố được cập nhật liên tục tại website của chương trình. Người dân có thể truy cập website mỗi ngày để chọn lựa điểm xét nghiệm. Đăng ký xét nghiệm và tự xét nghiệm trên website: vnkm.yte.gov.vn.
Luôn sát cánh cùng Chính phủ và cả nước nhất là TPHCM  trong công tác phòng chống dịch bệnh, Tập đoàn Sovico đã ủng hộ vào Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19, hỗ trợ các công tác an sinh, xã hội, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, tặng xe cứu thương, máy thở cũng như trang thiết bị y tế cho các địa phương... với giá trị hàng ngàn tỷ đồng.
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 1
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 2
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 3
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 4
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 5
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 6
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM ảnh 7

Các tin khác