Từ khóa: #Chợ đầu mối

Nhiều mặt hàng về lại giá cũ

Nhiều mặt hàng về lại giá cũ

(ĐTTCO) - Ghi nhận trong ngày 6-2, các mặt hàng đổ về chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM đạt mức tương đương so với ngày bình thường, giá nhiều mặt hàng đã trở về giá thời điểm trước Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tại các trung tâm thương mại, siêu thị…, hàng hóa khá phong phú với nhiều chương trình khuyến mãi thu hút người tiêu dùng, mặt bằng giá tương đối ổn định.
Siêu thị, chợ đầu mối “kìm” giá

Siêu thị, chợ đầu mối “kìm” giá

(ĐTTCO) - Ngày 21-3, tại các điểm bán lẻ, chợ dân sinh, giá bán nhiều mặt hàng như trái cây, rau củ, dầu ăn, sữa tươi… tăng 15-40% so với trước Tết Nguyên đán 2022. Dịch vụ giao hàng tận nơi cũng phụ thu từ 5.000 đến 15.000 đồng trên mỗi đơn hàng. Trong khi đó, tại các siêu thị, chợ đầu mối, giá các mặt hàng ổn định.
Dồi dào nguồn cung hàng hóa tết

Dồi dào nguồn cung hàng hóa tết

(ĐTTCO) - Dù dự báo sức mua không có đột biến trong mùa Tết Nguyên đán năm nay, nhưng TPHCM đã chuẩn bị sẵn sàng cung ứng hàng chục ngàn tấn hàng hóa lương thực, thực phẩm mỗi ngày để đảm bảo nhu cầu của người dân trước, trong và sau tết.
Người dân đi  siêu thị đang giảm khoảng 30% so với ngày bình thường

Sức mua hàng hóa tại TPHCM có xu hướng giảm

(ĐTTCO)-Tình hình mãi lực tại các hệ thống phân phối tại TPHCM trong thời gian từ đầu tháng 10 đến nay tăng trung bình 20%-25% so với thời điểm trong đợt dịch lần thứ 4, đặc biệt trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 18, sức mua đã tăng cao hơn 40% so với ngày thường. 
Hàng hóa về nhiều nhưng giá cả không giảm

Giá hàng hóa thiết yếu vẫn cao ngất ngưởng

(ĐTTCO)-Chợ đầu mối đã hoạt động trở lại, hàng hóa về ngập chợ, thế nhưng giá cả nhiều mặt hàng vẫn tăng mạnh. Hay nói đúng hơn, thị trường đã thiết lập một mặt bằng giá mới, cao hơn rất nhiều so với trước đó.
Chợ truyền thống dần mở lại, chợ tự phát mọc nhiều nơi

Chợ truyền thống dần mở lại, chợ tự phát mọc nhiều nơi

(ĐTTCO) - Dù còn e dè nhưng nhiều chợ đầu mối cũng như chợ truyền thống ở TPHCM đã bắt đầu tăng lượng hàng nhập về và mở cửa đón khách. Đáng nói, nhiều tiểu thương ở chợ đầu mối và chợ truyền thống phản ánh họ vẫn rất lo chợ tự phát bao vây, giành hàng và khách.
Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM

Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho mọi người dân TPHCM

(ĐTTCO) - Đồng hành cùng người dân TPHCM sớm trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ ngày 1/10/2021, Tập đoàn Sovico thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố HCM cùng các bệnh viện, cơ sở y tế triển khai chương trình hỗ trợ 2 triệu mẫu xét nghiệm và tự xét nghiệm miễn phí cho các shipper, công nhân tại các khu công nghiệp, bà con tiểu thương các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trường học… với ứng dụng công nghệ và đăng ký theo khung giờ, trả kết quả trực tuyến với mã QR Code. 
Vững tin với “bình thường mới”

Vững tin với “bình thường mới”

(ĐTTCO) - Theo Dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế, TPHCM sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 1-10. PV Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến thể hiện tâm trạng háo hức của người dân chuẩn bị cho cuộc sống trong trạng thái "bình thường mới".
Chợ đầu mối phải có phòng tạm cách ly và xét nghiệm hàng tuần

Chợ đầu mối phải có phòng tạm cách ly và xét nghiệm hàng tuần

(ĐTTCO) - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tổ chức xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hàng tuần. Các chợ cần bố trí phòng/khu vực cách ly tạm thời cho người lao động, người bán hàng có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở…
Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả hơn

Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả hơn

(ĐTTCO) - Diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, TPHCM đang trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tuần đầu giãn cách đã cho thấy còn có sự lúng túng ở một số khâu.  
Người mua giờ cũng không còn tin vào thực phẩm truy xuất nguồn gốc, dù đó là chợ đầu mối Bình Điền.

Quản lý sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi?

(ĐTTCO) - Với dân số hơn 10 triệu người, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm của TPHCM rất lớn. Tuy nhiên đến nay sản xuất nông nghiệp của TP chỉ đáp ứng được 20-30%, còn lại phải nhập khẩu từ các tỉnh/thành và các nguồn khác.
Kích cầu nội địa - chiến lược lâu dài ngành nông nghiệp

Kích cầu nội địa - chiến lược lâu dài ngành nông nghiệp

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ xác định việc đẩy mạnh kích cầu trong nước là một trong những nhiệm vụ then chốt của nhiều ngành kinh tế thời gian tới. Đối với ngành nông nghiệp, thúc đẩy tiêu thụ nội địa không chỉ là chiến dịch trước mắt mà là chiến lược lâu dài để nắm lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập hiện nay.