Từ khóa: #Vietravel Airlines

Sân bay và nhà ga đông khách trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Sân bay và nhà ga đông khách trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(ĐTTCO) - Sáng 29-4, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có rất đông người mang theo nhiều hành lý lỉnh kỉnh để về quê, du lịch. Ghi nhận cho thấy các khu vực làm thủ tục ký gởi hành lý, lấy vé không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Khách Trung Quốc có là 'chiếc đũa thần' cho ngành du lịch 'lột xác'?

Khách Trung Quốc có là 'chiếc đũa thần' cho ngành du lịch 'lột xác'?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm du lịch theo đoàn, nhiều địa phương vốn là điểm đến ưa thích của khách Trung Quốc đã sẵn sàng, nhiều hãng bay lên kế hoạch mở lại đường bay đến Trung Quốc. Những kỳ vọng về việc có thể hoàn thành mục tiêu đón khách quốc tế năm nay đã "nhen nhóm", nhưng liệu khách Trung Quốc có thực sự là “chiếc đũa thần” cho ngành du lịch.
Vé máy bay, tàu xe: Căng thẳng những ngày cận tết

Vé máy bay, tàu xe: Căng thẳng những ngày cận tết

(ĐTTCO) - Mặc dù các hãng bay tăng chuyến và bổ sung ghế, nhưng việc mua được vé máy bay vào thời điểm chỉ còn vài tuần nữa đến Tết Nguyên đán là không dễ khi mà nhu cầu đặt vé tăng mạnh.
Giá cước vận tải giảm... từ từ

Giá cước vận tải giảm... từ từ

(ĐTTCO) - Chiều 11-8, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đã điều chỉnh giá vé, hỗ trợ hành khách sau khi giá xăng dầu được điều chỉnh giảm mạnh liên tiếp từ đầu tháng 7 đến nay. 
Để ngành hàng không phục hồi và phát triển vẫn cần nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Kịch bản sự phục hồi ngành hàng không Việt

(ĐTTCO)-Ngành hàng không Việt Nam vẫn được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn trong năm 2022 và cần có giải pháp hỗ trợ phát triển với tư cách là ngành đột phá để khôi phục kinh tế.
Nhiều hãng bay lại lo giảm tần suất do sửa chữa đường băng, đường lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khi thị trường vừa phục hồi - Ảnh: C.TRUNG

Lại sửa đường băng, hãng bay bị động

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh các hãng bay, công ty du lịch sôi động với tín hiệu hồi phục khi mở cửa quốc tế, cơ quan ngành hàng không lại tính toán đóng cửa một đường cất hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ ngày 21-2 đến 30-4.
Nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không chưa tăng trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội. Trong ảnh: Hành khách tại sân bay Phú Quốc ngày 21-11Ảnh: Dương Ngọc

Hồi hộp mua vé máy bay Tết

(ĐTTCO)-Một số hãng hàng không đã mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 nhưng tần suất khai thác chưa nhiều, còn hành khách thì lưỡng lự chưa quyết định đặt mua.
Đề xuất bỏ quy định 'tiêm đủ vắc xin' mới được bay

Đề xuất bỏ quy định 'tiêm đủ vắc xin' mới được bay

(ĐTTCO)-Báo cáo Bộ GTVT ngày 17.10 về kết quả thí điểm mở lại đường bay nội địa, Cục Hàng không cho biết tỷ lệ chuyến bay đã thực hiện còn thấp (49%) do nhiều chuyến bay số lượng khách đặt chỗ rất thấp, thậm chí không có khách.
    Sân bay Nội Bài đông khách trong thời gian các hãng khai thác lịch bay mùa hè

    Một số hãng hàng không chưa khai thác hết giờ cất hạ cánh được cấp

    (ĐTTCO)-Trước nhiều thông tin cho rằng có những hãng hàng không sử dụng không hết các slot (giờ điều phối cất hạ cánh) được cấp trong khi một số hãng lại thiếu, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thống kê mới nhất cho thấy, có thực trạng một số hãng hàng không không sử dụng hết slot được cấp.