VinFast-Chợ Tốt: ‘Thổi bay’ băn khoăn bán xe cũ, đổi xe điện mới

(ĐTTCO)-Không chỉ giúp tiết giảm tối đa thời gian giao dịch, tránh được nguy cơ bị ép giá khi bán xe cũ, VinFast còn mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu xe điện dễ dàng, tiện lợi với nhiều ưu đãi “miễn chê” khi bắt tay cùng nền tảng Chợ Tốt triển khai chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” từ ngày 22/4/2024.

Khách hàng Việt dễ dàng “lên đời” xe điện nhờ những chính sách của VinFast.
Khách hàng Việt dễ dàng “lên đời” xe điện nhờ những chính sách của VinFast.

“2 ngay, 2 nhất” - Bán xe cũ, mua xe điện mới chưa bao giờ đơn giản đến thế

Hai lần bán xe ô tô cũ trước đây với anh Đỗ Duy Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) đều là những trải nghiệm kém vui.

“Lần nào cũng mất mấy ngày đưa xe đến vài salon nhưng mỗi nơi lại báo một giá khác nhau. Bán xe rồi mà vẫn không biết đó đã phải mức giá sát nhất chưa”, anh Hùng kể.

Đáng nói, điều khiến anh Hùng ấm ức nhất là đánh vào tâm lý người bán cần tiền gấp nên nhiều thợ cố ý ép thấp hơn giá trị, không giải thích rõ ràng cách định giá. Nếu không có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về xe, người bán sẽ dễ dàng bị qua mặt và bán hớ.

Đợt này, anh Hùng muốn đổi sang xe điện nhưng đang chần chừ chưa biết sẽ bán xe cũ ở đâu để không bị ép giá. Đúng lúc đó, VinFast công bố hợp tác với Chợ Tốt để triển khai chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” giúp anh Hùng xóa bỏ mọi nỗi lo. Chương trình áp dụng cho tất cả các dòng xe cũ, bao gồm cả xe điện, xe xăng VinFast và các xe xăng của thương hiệu khác.

Cụ thể, với các dòng ô tô điện và ô tô xăng VinFast, Chợ Tốt cam kết thu mua với giá trị còn lại dựa trên mức khấu hao cố định theo năm, tối thiểu 65% và lên đến 88% so với giá bán niêm yết hiện hành. Ô tô xăng của các thương hiệu khác cũng được Chợ Tốt cam kết thu mua với mức giá minh bạch.

Truy cập vào trang web của chương trình, anh Hùng đánh giá quy trình bán ô tô cũ cho Chợ Tốt thực sự rất đơn giản, nhanh gọn, ai cũng có thể thực hiện được. Cụ thể, sau khi nhấn vào “Đăng ký bán ngay” và điền thông tin xe muốn bán, người bán sẽ nhanh chóng được nhân viên Chợ Tốt liên hệ đặt lịch hẹn xem xe. Tiếp theo là bước kiểm tra xe tại nhà hoặc địa điểm người bán chỉ định, thương lượng giá với tiêu chí minh bạch, đúng với tình trạng xe và giá mua cạnh tranh. Cuối cùng là bước chuyển quyền sở hữu, bàn giao xe và nhận tiền chỉ ít phút sau khi hoàn thành thủ tục.

Không chỉ bán xe cũ một cách nhanh chóng, tiện lợi, với chương trình hợp tác giữa VinFast và Chợ Tốt, khách hàng như anh Hùng có thể dễ dàng chốt đơn chiếc ô tô điện yêu thích ngay tại cửa hàng VinFast Official Store trên nền tảng này chỉ bằng một cú click chuột.

“Có thể gọi đây là trải nghiệm "2 ngay, 2 nhất": Chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể bán xe cũ nhanh ngay trong ngày, Chọn được ngay mẫu xe điện ưng ý; Xóa nguy cơ bị ép giá nhất và Sở hữu xe điện với chi phí tốt nhất”, anh Hùng đánh giá.

Cửa sáng để khách hàng lên đời xe điện với ưu đãi “miễn chê”

Bên cạnh thủ tục bán xe cũ cho Chợ Tốt nhanh gọn chỉ với một cái click chuột, khi mua xe điện VinFast mới qua nền tảng này, khách hàng còn được hưởng thêm chính sách ưu đãi lãi suất “3 nhất” mà VinFast đang triển khai trong chương trình “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam lần 2”. Cụ thể, khách mua xe được vay với thời gian dài nhất - lên tới 8 năm; giá trị vay lớn nhất - lên tới 80% giá xe; và hưởng lãi suất vay hấp dẫn nhất.

Anh 1 (19).jpg
Mẫu VF 5 Plus của VinFast được nhiều khách hàng lựa chọn để “lên đời” xe với giá hấp dẫn.

Những khách hàng đã “chớp thời cơ” này đều đánh giá việc sở hữu xe điện chưa bao giờ dễ dàng đến thế, khi chỉ cần trả trước 20% giá trị xe, tương đương từ gần 110 triệu đồng (với VF 5 Plus, giá kèm pin). Theo tính toán từ VinFast, mỗi tháng khách hàng chỉ phải trả khoảng hơn 5 triệu đồng, thấp hơn cả chi phí thuê xe, là đã có thể làm chủ những mẫu ô tô điện thông minh, an toàn, tiện nghi vượt xa xe xăng.

Ưu điểm của chính sách này là khách hàng được lựa chọn linh hoạt giữa hình thức trả cố định hàng tháng hoặc dư nợ giảm dần. Tuy nhiên, vì được cam kết lãi suất ở mức thấp, người dùng hoàn toàn không lo biến động của thị trường, tránh được mọi rủi ro về lãi suất thả nổi. Ngoài ra, trong trường hợp trả thẳng, khách hàng sẽ được ưu đãi ngay 4% trừ vào giá xe.

Nhìn tổng thể về loạt chính sách của VinFast, theo các chuyên gia, việc liên tiếp triển khai các chương trình ưu đãi, hỗ trợ người mua cho thấy quyết tâm của hãng xe Việt trong việc phủ xanh đường phố Việt Nam. Nếu như “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” giúp xóa bỏ rào cản về tài chính thì “Thu cũ – Đổi mới ô tô điện” sẽ “thổi bay” băn khoăn mà khách hàng gặp phải khi chuyển nhượng xe đang sử dụng. Người dùng Việt bởi thế đang có cơ hội chuyển đổi sang xe điện dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, khách hàng có thể truy cập website: https://chuongtrinhxe.chotot.com/thu-cu-doi-moi-oto-vinfast.

Các tin khác