Từ khóa: #ô tô điện

Vinfast được tài trợ 2,5 tỷ USD hướng đến mục tiêu tăng trưởng quy mô toàn cầu

Vinfast được tài trợ 2,5 tỷ USD hướng đến mục tiêu tăng trưởng quy mô toàn cầu

(ĐTTCO)-Ngày 26/4/2023, Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần VinFast và ông Phạm Nhật Vượng đã ký thỏa thuận cam kết. Theo đó, trong vòng 1 năm tới, ông Phạm Nhật Vượng sẽ hiến tặng 1 tỷ USD cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân, Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD, đồng thời cho VinFast vay 1 tỷ USD với thời hạn tối đa 5 năm.
Công nghệ vượt trội - yếu tố đặc biệt thu hút người dùng Việt của ô tô điện

Công nghệ vượt trội - yếu tố đặc biệt thu hút người dùng Việt của ô tô điện

(ĐTTCO)- Sở hữu những công nghệ mới, thông minh vượt trội, mang tới trải nghiệm lái xe an toàn và thú vị hơn so với xe xăng truyền thống, ô tô điện ngày càng thu hút người dùng Việt. Giới chuyên môn so sánh việc chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện cũng giống như cuộc cách mạng trong ngành viễn thông - khi smartphone “soán ngôi” điện thoại phổ thông.
Phạm Nhật Vượng - Elon Musk  của Việt Nam

Phạm Nhật Vượng - Elon Musk của Việt Nam

(ĐTTCO) - Đó là biệt danh mà nhiều tờ báo nước ngoài đã đặt cho người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, khi ông công bố ký kết xây dựng nhà máy ô tô điện ở Bắc Carolina (Mỹ) hồi tháng 3.

Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast

Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast

(ĐTTCO) - “Theo lịch, tháng 11 VinFast sẽ xuất xưởng lô xe VF 8 đầu tiên, tuy nhiên hiện tại mới tháng 9 chúng tôi đã được nhận xe thì đúng là vượt kì vọng. Quả thực Vingroup làm gì cũng nhanh và chuẩn”, anh Xuân Hiếu (Hà Nội) tấm tắc sau lễ bàn giao xe diễn ra tại nhà máy VinFast, hôm 10-9.
Trạm sạc xe điện VinFast đã mọc lên ở khắp nơi.

VinFast xóa bỏ rào cản giữa người dùng và ô tô điện

(ĐTTCO)-Từng hứng chịu không ít hoài nghi, ô tô điện hiện nay đang trở thành lựa chọn ưu tiên, thậm chí là “phải có” trong danh mục cân nhắc khi mua ô tô của rất nhiều người dùng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, VinFast - hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam đã đi một quãng đường dài trên hành trình tạo dựng niềm tin cho người dùng vào phương tiện xanh.
VinFast VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

VinFast - phương tiện thân thiện với môi trường

(ĐTTCO)-Với việc tiên phong dẫn dắt làn sóng điện hóa phương tiện di chuyển tại Việt Nam, VinFast đã trở thành thương hiệu đầu tiên được người Việt nghĩ đến và cũng là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi chuyển đổi sang phương tiện thân thiện với môi trường.
Gần 1.000 ô tô điện VF 8 được “chốt đơn” sau 2 ngày tổ chức lái thử

Gần 1.000 ô tô điện VF 8 được “chốt đơn” sau 2 ngày tổ chức lái thử

(ĐTTCO)-Chỉ sau 48 giờ diễn ra sự kiện “Nhà xanh Xe điện - Mở lối Tương lai” tại hai khu đô thị Vinhomes ở Hà Nội, đã có gần 1.000 khách hàng “chốt cọc” cam kết 50 triệu đồng để nhận quyền sở hữu sớm xe điện VinFast VF 8. Đây được xem là màn “chốt đơn” thành công bậc nhất thị trường ô tô Việt Nam từ trước tới nay.
VinFast tăng giá xe VF 8, VF 9 từ ngày 4-7

VinFast tăng giá xe VF 8, VF 9 từ ngày 4-7

(ĐTTCO) - Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51.500.000 đồng đến 64.800.000 đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4-7.
6 đặc quyền cho người tiên phong sở hữu ô tô điện VinFast

6 đặc quyền cho người tiên phong sở hữu ô tô điện VinFast longform

(ĐTTCO) - Giá thuê pin cố định đến hết vòng đời sản phẩm, bảo hành chính hãng 10 năm cùng các dịch vụ đặc quyền như cứu hộ pin 24/7, sửa chữa lưu động, cứu hộ xe miễn phí, gửi xe miễn phí giúp người dùng ô tô điện VinFast luôn an tâm tuyệt đối để tận hưởng những giá trị đặc biệt mà chiếc xe mang lại.
Ảnh minh họa.

Tesla ‘nợ dai’ hàng trăm triệu USD, bị JPMorgan khởi kiện

(ĐTTCO) - JPMorgan Chase hôm 15-11 đã kiện Tesla với số tiền 162,2 triệu USD, cáo buộc công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk “rõ ràng” vi phạm hợp đồng liên quan đến chứng quyền cổ phiếu sau khi giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô điện

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô điện

(ĐTTCO) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, ô tô điện chạy pin nộp lệ phí trước bạ lần đầu chỉ bằng 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi, và nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ 2 trở đi với mức thu bằng với ô tô chạy xăng, dầu.
Ở châu Âu, thị phần ô tô điện ngày càng tăng, nhờ vào các ưu đãi của chính phủ. Ảnh: FOX News.

Ô tô Mercedes sẽ chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

(ĐTTCO) – Thương hiệu ô tô hạng sang của Daimler AG – Mercedes-Benz – cho biết họ đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang ô tô điện, tăng gấp đôi thị phần bán hàng vào năm 2025 và phác thảo một kịch bản thị trường năm 2030 khi mà toàn bộ doanh thu đều đến từ xe chạy bằng điện.