Vinh danh 5 "Doanh nhân trẻ xuất sắc" và 8 "Doanh nhân trẻ tiêu biểu"

(ĐTTCO) - Tối ngày 16-12-2022, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TPHCM, Hội doanh nhân trẻ TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" lần thứ 11. 
Các doanh nhân nhận Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM".
Các doanh nhân nhận Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM".

Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" ra đời từ năm 2000, do Ban thường vụ Thành Đoàn TPHCM khởi xướng và chủ trì, Hội LHTN Việt Nam TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM cùng thực hiện.

Giải thưởng được xét trao định kỳ hai năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo đào tạo, phát triển đội ngũ công nhân lao động...

Năm 2020 do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên giải thưởng đã không được tổ chức. Đến nay giải thưởng tiếp tục được tổ chức bình chọn và tuyên dương. Giải thưởng năm nay được phát động từ tháng 7-2022 và tiêu chí xét chọn doanh nhân trẻ lần này có nhiều khác biệt do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên tất cả đều dựa trên 3 tiêu chí cốt lõi là kinh doanh, môi trường và xã hội.

Căn cứ vào thành tích cụ thể của doanh nhân và doanh nghiệp đạt được trong 3 năm 2019, 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, trên cơ sở kết quả thẩm định và kết luận của trưởng đoàn thẩm định, Hội đồng chung tuyển cấp Thành phố đã thống nhất chọn ra 5 "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" và 8 "Doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM chúc mừng các gương doanh nhân trẻ tiêu biểu, doanh nhân trẻ xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ. Đồng thời, nhấn mạnh, Lãnh đạo TP rất tin tưởng vào các doanh nhân trẻ vì sức trẻ của doanh nhân phù hợp với nền kinh tế năng động, sáng tạo.

“Lãnh đạo TP luôn đứng bên cạnh, đồng hành cũng doanh nhân trẻ, mong các doanh nhân luôn vững tin bước tới thành công. Mong các doanh nhân trẻ luôn tỏa sáng ở diễn đàn nơi có cạnh tranh quốc tế và tin tưởng các doanh nhân trẻ tiếp tục thành công, tỏa sáng, tiếp tục vượt qua thách thức, chạm đến thành công của TP", Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương gửi gắm kỳ vọng các doanh nhân trẻ của thành phố sẽ là thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, đổi mới sáng tạo với nhiều ý tưởng đột phá.

Được biết, đến nay, giải thưởng đã vinh danh 96 "Doanh nhân trẻ xuất sắc" và 32 "Doanh nhân trẻ tiêu biểu" trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều ngành trọng điểm của thành phố và cả nước.

Các tin khác