Từ khóa: #kinh doanh

Vincom Retail lợi nhuận 1.024 tỷ đồng trong quý 1

Vincom Retail lợi nhuận 1.024 tỷ đồng trong quý 1

(ĐTTCO)- CTCP Vincom Retail (mã chứng khoán VRE) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý I-2023 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS). Trong Quý I, Vincom Retail tiếp tục ghi nhận sự hồi phục và lợi nhuận ấn tượng.
Tiết kiệm 90% chi phí vận hành tổng đài và X3 tỷ lệ chốt sale cho ngành du lịch với Call Center tích hợp CRM

Tiết kiệm 90% chi phí vận hành tổng đài và X3 tỷ lệ chốt sale cho ngành du lịch với Call Center tích hợp CRM

(ĐTTCO)-Kinh doanh du lịch lữ hành và khách sạn hiện nay có tính cạnh tranh gay gắt và quyền lực đổi ngôi từ doanh nghiệp sang khách hàng. Họ có thể dễ dàng chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác, vì vậy việc chăm sóc kịp thời, nhanh chóng, đồng hành kết nối giữ chân khách hàng trong suốt hành trình cho tới khi chốt đơn có vai trò quyết định.
Bán hàng online càng bùng nổ, càng bát nháo

Bán hàng online càng bùng nổ, càng bát nháo

(ĐTTCO) - Chuyện hàng giả, nhái, kém chất lượng tràn lan trên các kênh bán hàng online không phải mới. Nhưng khi kênh bán hàng này ngày càng bùng nổ, các chiêu thức lừa đảo, cạnh tranh theo kiểu “sát phạt” nhau càng tinh vi hơn. Trong khi đó, việc quản lý chất lượng vẫn bị bỏ ngỏ.
Thu nhập bình quân đầu người (GNI/đầu người) của Việt Nam năm 2021 ước đạt 3.590 USD (Ảnh minh họa: KT)

Làm sao để Việt Nam không bị kẹt trong bẫy thu nhập trung bình?

(ĐTTCO) - Chỉ có khoảng 13 quốc gia thành công trong chuyển từ thu nhập trung bình lên thu nhập cao, và nhiều quốc gia bị kẹt trong bẫy thu nhập trung bình. Vậy, Việt Nam sẽ làm gì để đạt mục tiêu trở thành nước thu nhập trung bình cao trước năm 2030?
Người dân thận trọng khi vay qua app, online

Cẩn trọng bẫy vay tiền nhanh online

(ĐTTCO)-Đánh vào nhu cầu cần tiền cuối năm, các hình thức cho vay bất hợp pháp gia tăng hoạt động cũng như đẩy lãi vay lên mức “cắt cổ”.
Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi hậu đại dịch Covid-19

Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi hậu đại dịch Covid-19

(ĐTTCO)Trong cuộc chiến chống Covid-19 đã có nhiều DN kiệt sức. Tuy nhiên, để thích ứng an toàn, sống chung với dịch và phục hồi sau dịch, cộng đồng DN kỳ vọng các chính sách hỗ trợ cần “mạnh tay”, đồng bộ và thống nhất để tạo sức bật giúp DN vượt khó khăn, tiếp tục trụ vững trên thương trường.
TP.HCM đang dần mở cửa và từng bước quay trở lại trạng thái “bình thường mới”. (Ảnh minh họa: KT)

Quy mô gói hỗ trợ phục hồi kinh tế: Bao nhiêu là đủ?

(ĐTTCO)- Hiện quy mô gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn chưa được quyết định. Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh khó khăn, tổng cầu yếu, cần có gói hỗ trợ phục hồi kinh tế đủ lớn để kích thích nền kinh tế, đưa DN trở lại guồng máy sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Kinh tế đang hồi phục: Chạy đua với đơn hàng

Kinh tế đang hồi phục: Chạy đua với đơn hàng

(ĐTTCO)-Đơn hàng không thiếu, giá nhiều mặt hàng tăng..., vấn đề của các doanh nghiệp hiện nay chính là nhân lực. Nếu Nghị quyết 128 của Chính phủ được thực hiện đúng, bài bản thì đà phục hồi kinh tế quý 4 sẽ mạnh mẽ trở lại.