Từ khóa: #VIX

Nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán đã không còn cổ đông lớn sẽ làm NĐT nhỏ lẻ chịu thiệt.

Doanh nghiệp “sạch bóng” cổ đông lớn, vì sao?

(ĐTTCO) - Việc hàng loạt doanh nghiệp niêm yết không còn cổ đông lớn (sở hữu trên 5% vốn điều lệ) khiến cho nhà đầu tư nhỏ lẻ lo lắng. Thậm chí, nhiều người quyết định bán cắt lỗ cổ phiếu vì lo ngại doanh nghiệp sắp phá sản.
Liệu nước Mỹ có suy thoái và vỡ nợ?

Liệu nước Mỹ có suy thoái và vỡ nợ?

(ĐTTCO) - Câu hỏi nước Mỹ liệu có suy thoái và vỡ nợ được đặt ra cho tôi vào khoảng đầu tháng 2. Khi đó tôi nói “chắc không vỡ nợ, nhưng không biết có suy thoái không”.
Hoảng loạn đã qua nhưng ngân hàng Mỹ vẫn chưa hết 'sóng gió'

Hoảng loạn đã qua nhưng ngân hàng Mỹ vẫn chưa hết 'sóng gió'

(ĐTTCO) - Mặc dù một số người dự báo Deutsche Bank sẽ là ngân hàng (NH) tiếp theo bị “sụp đổ” trong tuần cuối tháng 3, sau khi điểm bảo hiểm rủi ro phá sản CDS của NH này tăng lên trên mức 200 trong tuần trước đó, nhưng rồi NH này vẫn yên ổn.
Dow giảm 5 phiên liền; Dầu giảm do lo ngại khủng hoảng tài chính

Dow giảm 5 phiên liền; Dầu giảm do lo ngại khủng hoảng tài chính

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones giảm vào thứ Hai (13/3) khi kế hoạch can thiệp khẩn cấp hỗ trợ tất cả những người gửi tiền vào Silicon Valley Bank thất bại, cùng với các biện pháp bất thường khác, đã không thể thúc đẩy nhóm cổ phiếu ngân hàng. Giá dầu đã giảm hơn 2% khi sự sụp đổ của Silicon Valley Bank làm “náo loạn” thị trường chứng khoán và làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính mới, nhưng sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc đã hỗ trợ giá dầu.
Khách hàng theo dõi thị trường chứng khoán. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lợi nhuận CTCK giảm theo thị trường

(ĐTTCO)-Theo Công ty Chứng khoán Yuanta, hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán vẫn tiếp tục ghi nhận kết quả không mấy khả quan trong quý 2/2022, phản ánh thanh khoản ảm đạm trên thị trường.
Chứng khoán lao dốc đồng nghĩa với phát hành thêm CP của các DN niêm yết khó khăn.

Cổ phiếu phát hành thêm nguy cơ “dội chợ”

(ĐTTCO) - Diễn biến bất thường của thị trường chứng khoán (TTCK) trong thời gian gần đây khiến kế hoạch phát hành cổ phiếu (CP) tăng vốn của các doanh nghiệp (DN) đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Trong khi đó, nhà đầu tư (NĐT) mua CP phát hành thêm trước đó cũng thua lỗ nặng khi giá CP liên tục lao dốc.