VN Index lấy lại sắc xanh nhờ ‘đầu kéo’ ngân hàng

(ĐTTCO) - Với sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, VN Index đã quay đầu tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (15-2).
VN Index lấy lại sắc xanh nhờ ‘đầu kéo’ ngân hàng

Sau phiên lao dốc hôm qua, NĐT bước vào phiên hôm nay với sự thận trọng. Lệnh đẩy lên bảng điện chỉ dao động quanh mốc giá tham chiếu khiến VN Index giằng co mạnh trong phần lớn thời gian phiên sáng.

Trong những phút cuối của phiên sáng, lực cầu bất ngờ được đẩy mạnh vào nhóm CP ngân hàng. Diễn biến mới này giúp NĐT trút được tâm lý e dè và đẩy mạnh mua vào ở các nhóm ngành còn lại.

Chốt phiên hôm nay, VN Index tăng 20,79 điểm (tương đương 1,41%) lên 1.492,75 điểm. Toàn sàn HoSE có 266 mã tăng, 59 mã đứng giá và 164 mã giảm.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay ngoài nhóm CP ngân hàng còn có sự khởi sắc của nhóm trong rổ VN30 với 27/30 mã tăng, trong đó có loạt mã có vốn hóa lớn như: GAS, BVH, MSN, VIC, VHM, SAB.

Mã CP được quan tâm nhất trong phiên hôm nay là HAG đã bất ngờ được “giải cứu” với hơn 38,5 triệu CP khớp lệnh. HAG bị bán sàn trong những phiên giao dịch gần đây sau thông tin sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE do thua lỗ 3 năm liên tiếp.

Dù VN Index đảo chiều tăng mạnh nhưng thanh khoản lại bất ngờ đi xuống với 606 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 19.171 tỷ đồng.

Sắc xanh cũng xuất hiện trở lại trên HNX và UPCoM. Chốt phiên, HNX Index tăng 2,83 điểm lên 423,84 điểm, UPCoM Index tăng 0,37 điểm lên 111,22 điểm.

Các tin khác