CP ngân hàng nỗ lực ‘kéo’ VN Index qua mốc 1.500 điểm

(ĐTTCO) - Dù chịu áp lực bán tháo từ nhóm cổ phiếu bất động sản nhưng VN Index vẫn tái lập thành công mốc 1.500 điểm trong phiên hôm nay với lực đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.
CP ngân hàng nỗ lực ‘kéo’ VN Index qua mốc 1.500 điểm

Sau phiên giao dịch “bùng nổ” trước đó, thị trường chịu áp lực điều chỉnh mạnh trong phiên hôm nay (8-2). Lệnh bán chốt lời được đẩy mạnh tại tất cả các nhóm ngành, từ ngân hàng, CK, thép, dệt may, thủy sản, dầu khí cho đến bất động sản.

Đáng chú ý là nhóm CP bất động sản đầu cơ bị bán ra dữ dội, nhiều mã rơi vào tình trạng dư bán sàn với số lượng lớn như: CII, DIG, NHA, NBB, DRH... Áp lực bán tháo của nhóm bất động sản tác động tiêu cực lên nhóm CP xây dựng như HBC, HTN, FCN.

Tuy nhiên, sự trở lại của nhóm CP nhà băng trong những phút cuối của phiên đã giúp cho VN Index giữ được sắc xanh. Chốt phiên, chỉ số này tăng 3,33 điểm (tương đương 0,22%) lên 1.500,99 điểm.

Toàn sàn HoSE có 282 mã tăng, 52 mã đứng giá và 169 mã giảm. Nhóm CP ngân hàng làm lực đỡ cho VN Index trong phiên hôm nay, gồm: ACB, VPB, TCB, STB, TPB, HDB, CTG.

Ngoài nhóm CP ngân hàng kể trên, VN Index còn nhận được sự đóng góp của nhiều mã trong nhóm VN30 như; HPG, FPT, SAB, GVR, MWG, VJC, PLX, POW.

Thanh khoản của sàn HoSE trong phiên hôm nay vẫn đứng ở mức trung bình với 734 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch đạt 22.511 tỷ đồng.

Trái ngược với VN Index, HNX Index bất ngờ giảm dù số mã tăng là 130 so với 97 mã giảm. Cụ thể, chỉ số này giảm 1,44 điểm, tương đương 0,34%, xuống còn 417,89 điểm.

Các tin khác