VN Index lấy lại sắc xanh sau phiên ‘rơi tự do’

(ĐTTCO) - Dư âm của phiên lao dốc ngày hôm qua gần như biến mất khi bảng điện của cả 3 sàn được phủ xanh trong phiên hôm nay (20-9).
VN Index lấy lại sắc xanh sau phiên ‘rơi tự do’

Sắc xanh xuất hiện trở lại trên bảng điện ngay từ đợt khớp lệnh ATO khi bên mua đã bình tâm hơn sau phiên giao dịch trong hoảng loạn trước đó. Đáng chú ý là lệnh mua giá xanh xuất hiện ở nhiều mã CP bị bán tháo và giảm giá mạnh phiên hôm qua.

Ở nửa cuối phiên sáng, VN Index bất ngờ quay đầu giảm khi bên bán tỏ ra “lấn lướt” hơn so với bên mua. Tuy nhiên, mỗi khi VN Index lùi về mốc 1.200 điểm thì lực cầu bắt đáy lại xuất hiện giúp chỉ số này trụ vững trên mốc điểm số quan trọng.

Diễn biến bất lợi này nhanh chóng xoay chiều ở phiên chiều khi bên mua nhận thấy 1.200 điểm là ngưỡng hỗ trợ mạnh cho thị trường. Đặc biệt, lệnh mua đổ dồn vào nhóm CP có vốn hóa lớn, không chỉ giúp VN Index chuyển xanh mà còn lấy lại đà tăng ở những phút cuối của phiên.

Kết phiên hôm nay, VN Index tăng mạnh 13,5 điểm (1,12%) lên 1.218,93 điểm. Toàn sàn HoSE có 309 mã tăng, 120 mã giảm và 81 mã đứng giá.

Sắc xanh cũng trở lại khá ngoạn mục bên rổ VN30 với 25 mã tăng so với 3 mã giảm (KDH, NVL, VRE) và 2 mã đứng giá (TCB, PLX). Đạt mức tăng ấn tượng trong nhóm VN30 là các mã như: BVH, SAB, VIC, VJC, GVR, VNM.

Ngoài nhóm CP lớn, VN Index còn nhận được lực đỡ từ nhóm CP ngân hàng và CK. Sau chuỗi ngày thất vọng, 2 nhóm CP này giao dịch khởi sắc hơn và chốt phiên hôm nay trong sắc xanh.

Tuy VN Index tăng điểm nhưng thanh khoản của phiên hôm nay lại rơi xuống mức thấp với 473,8 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 11.157 tỷ đồng.

Sau phiên giảm điểm hôm qua, HNX Index và UPCoM Index cũng quay đầu tăng lần lượt là 2,65 điểm và 0,18 điểm.

ĐỌC NHIỀU NHẤT