VN Index lỡ cơ hội tái lập ngưỡng 1.100 điểm, VNZ xuống dưới mốc 1 triệu đồng

(ĐTTCO) - Áp lực chốt lời từ nguồn hàng giá rẻ là nguyên nhân khiến cho VN Index không thể giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay (21-2).
VN Index lỡ cơ hội tái lập ngưỡng 1.100 điểm, VNZ xuống dưới mốc 1 triệu đồng

Dư âm của phiên “bùng nổ” hôm qua tiếp tục là yếu tố tạo nên sự khởi sắc của thị trường ở phiên hôm nay khi lệnh mua giá xanh tiếp tục đổ dồn lên bảng điện. Dòng tiền bên mua có thời điểm đẩy VN Index lên sát ngưỡng 1.100 điểm trong sự phấn khích của NĐT.

Tuy nhiên, áp lực chốt lãi bất ngờ gia tăng khi chỉ số bật lên ngưỡng kháng cự quan trọng này. Động thái tiêu cực này khiến cho VN Index nhanh chóng chuyển màu trong những phút cuối của phiên sáng.

Sang phiên chiều, nguồn cung gia tăng mạnh hơn khi lượng CP T+2,5 chính thức về tài khoản NĐT. Nguồn cung giá rẻ này dễ dàng lấn áp dòng tiền còn đang phân vân khi nhận thấy VN Index chưa thể tái lập mốc 1.100 điểm.

Kết phiên hôm nay (21-2), VN Index giảm 4,46 điểm (tương đương 0,41%) xuống 1.082,23 điểm.

Chênh lệch giữa các mã tăng giảm của HoSE không quá lớn với 234 mã giảm so với 182 mã tăng và 67 mã đứng giá. Tuy nhiên, độ rộng của rổ VN30 lại khá lớn với số lượng mã giảm gấp đôi số mã tăng. Cụ thể, có 18 mã giảm so với 9 mã tăng và 3 mã đi ngang.

Đáng chú ý, các mã CP đóng góp tích cực nhất cho VN Index phiên hôm qua, nay lại chính là "tội đồ” khiến cho VN Index mất điểm như: ACB, BID, BVH, CTG, HPG, MBB, SSI, STB, VPB. Ngoài ra, VN Index còn chịu tác động xấu từ nhóm CP giảm mạnh như: BBC, VTB, GSP, LAF, DTL, VDP, TMP, S4A, DXV, DXS.

Phía ngược lại, VN Index nhận được lực đỡ từ các mã như: NVL, HDB, PLX, TPB, EIB, VRE, HOT, LDG, CLW, GTA, TMT, SCD, FDC.

Thanh khoản trong phiên hôm nay không có nhiều biến động so với phiên trước. Cụ thể, có 720,3 triệu CP được khớp lệnh trên sàn HoSE, tương đương 11.858 tỷ đồng. Giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt 13.615 tỷ đồng.

Mã CP đắt giá nhất trên TTCK là VNZ (Vinagame) tiếp tục có phiên điều chỉnh mất gần 13% và rớt khỏi mốc 1 triệu đồng/CP. Tại thời điểm kết phiên, VNZ dừng ở mức giá 913.000 đồng/CP.

Các tin khác