VN Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp của 2 nhóm ngành lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản, VN Index tiếp tục có phiên tăng điểm ấn tượng.
VN Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp

Sự khởi sắc của 2 nhóm ngành quan trọng giúp cho VN Index duy trì được sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch. Đáng chú ý là nhóm bất động sản, dù chịu áp lực bán chốt lời từ bên nắm giữ, nhưng lực cầu vào nhóm ngành này không có dấu hiệu “hụt hơi”, thậm chí dòng tiền từ bên mua còn đẩy nhiều mã tăng trần và sát trần như: QCG, PTL, NBB, DIG, DXG, DXS.

Sức hút của bất động sản còn được thể hiện qua thanh khoản của một số mã CP như: DIG, DXG và NVL. Đây là 3 mã dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh trên sàn HoSE, với tổng khối lượng đạt gần 109 triệu đơn vi.

Nhóm CP nhà băng dù không đạt mức tăng ấn tượng như bất động sản, nhưng nhờ vốn hóa "khủng" đã giúp cho chỉ số kết phiên hôm nay với số điểm tăng tương đương 2 phiên trước. Cụ thể, VN Index kết phiên hôm nay (22-6) tăng 6,84 điểm, tương đương 0,61%, lên 1.125,3 điểm. Như vậy, với 3 phiên tăng điểm gần đây, VN Index ghi thêm gần 20 điểm.

Toàn sàn HoSE có 314 mã tăng, 63 mã đứng giá và 114 mã giảm. Bảng điện VN30 cũng ghi nhận số mã tăng áp đảo với 19 mã, so với 8 mã giảm và 3 mã đi ngang. Theo đó, nhóm CP đóng góp tích cực nhất cho phiên tăng điểm hôm nay là các mã ngân hàng như: VCB, STB, BID, CTG, EIB, LPB, OCB, MSB.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục đứng ở mức cao với 18.635 tỷ đồng, tương đương 919 triệu CP khớp lệnh. Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 21.300 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, 2 chỉ số CK cũng kết phiên trong sắc xanh nhưng mức tăng gần như đi ngang. Cụ thể, HNX Index tăng 0,14 điểm, còn UPCoM Index tăng 0,05 điểm.

Trái ngược với sự hưng phấn của khối nội, sau phiên mua ròng nhẹ hôm qua, NĐTNN quay lại bán ròng quen thuộc. Cụ thể, phiên hôm nay, khối ngoại bán ròng 404 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Các tin khác