Vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã nộp 300.000 USD khắc phục hậu quả

(ĐTTCO) - Theo Công an tỉnh Thái Bình, vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã tới Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nộp 300.000 USD khắc phục hậu quả cho chồng.

Trước đó, mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Thái Bình, ngày 26-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án, bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với ông Lưu Bình Nhưỡng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" quy định tại khoản 4, điều 358, Bộ luật hình sự.

Ông Lưu Bình Nhưỡng đã khắc phục hậu quả 300.000 USD

Theo cáo buộc, ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, trong thời gian giữ chức vụ đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Dân nguyện, ông Lưu Bình Nhưỡng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định được số tiền ông Nhưỡng trục lợi là 300.000 USD, tương đương hơn 7 tỷ đồng Việt Nam. Tại cơ quan điều tra, ông Nhưỡng đã thừa nhận hành vi phạm tội và số tiền mình đã trục lợi.

Sau khi bị bắt, ông Nhưỡng đã có giấy ủy quyền cho vợ để khắc phục hậu quả. Ngày 5-1, vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã tới Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình nộp 300.000 USD khắc phục hậu quả thay chồng.

Mới đây nhất, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Lưu Bình Nhưỡng đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Ông này được xác định vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Lưu Bình Nhưỡng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi; vi phạm Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan Nhà nước. Với những vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lưu Bình Nhưỡng.

Các tin khác