Từ khóa: #Vốn góp

Thu hút FDI - biết mình biết người

Thu hút FDI - biết mình biết người

(ĐTTCO)-Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất của thế giới. Chúng ta rất cần thu hút thêm đầu tư nước ngoài, nhưng không phụ thuộc và có sự lựa chọn “biết mình biết người”.
Viettel là một trong những DNNN đủ tầm để dẫn dắt và vươn ra thị trường thế giới.

Kỳ vọng năm 2025 có 10 doanh nghiệp 5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Thực tế nhìn nhận doanh nghiệp nhà nước (DNNN) chưa thể hiện rõ vai trò nổi bật trong việc dẫn dắt, tạo động lực, thúc đẩy các thành phần khác phát triển, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị gia tăng và còn yếu ở những ngành có ảnh hưởng, nên chưa nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và nâng tầm hệ thống DN Việt Nam. 

Hoạt động bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Cát Lái, thành phố Thủ Đức. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Kinh tế TPHCM tiếp đà phục hồi tích cực

(ĐTTCO)-Các lĩnh vực kinh tế tiếp tục có mức tăng trưởng khá; hoạt động sản xuất công nghiệp đã phục hồi và thu hút lao động trở lại làm việc; nhiều DN đã khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do.
TPHCM: Vốn FDI thu hút được 2,43 tỷ USD trong 7 tháng

TPHCM: Vốn FDI thu hút được 2,43 tỷ USD trong 7 tháng

(ĐTTCO) - Theo báo cáo từ UBND TPHCM, trong 7 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 2,43 tỷ USD, tăng 36,5% so với cùng kỳ.

6 tháng đầu năm, TPHCM thu hút 2,18 tỷ USD vốn FDI

6 tháng đầu năm, TPHCM thu hút 2,18 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO) - Ngày 28-6, Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, thành phố thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ năm 2021.
Tổ hợp sản xuất của Samsung tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

TPHCM: 6 tháng đầu năm thu hút 2,18 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO)- Báo cáo từ UBND TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ.
TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO)- Trong 5 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD, giảm 1,08% so với cùng kỳ.

TPHCM: 4 tháng đầu năm thu hút vốn FDI được 1,28 tỷ USD

TPHCM: 4 tháng đầu năm thu hút vốn FDI được 1,28 tỷ USD

(ĐTCO)- Theo Sở KD-ĐT TPHCM, trong 4 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 1,28 tỷ USD, tăng 12,18% tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ. 
Việt Nam được đánh giá là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Vốn FDI đạt trên 2,1 tỷ USD trong tháng 1/2022

(ĐTTCO)-Tính đến 20/1/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) rót vào Việt Nam đạt trên 2,1 tỷ USD.
Công nhân làm việc trong các doanh nghiệp FDI.

Khôi phục sản xuất, giữ chân FDI

(ĐTTCO) - Mở lại các hoạt động giao thương kinh tế, từng bước phục hồi sản xuất sau thời gian dài tạm ngừng do dịch Covid-19 tái bùng phát, là cách duy nhất để giữ chân các doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) lúc này.
Chưa siết room ngoại đối với các trung gian thanh toán

Chưa siết room ngoại đối với các trung gian thanh toán

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, cơ quan này dự kiến không đưa quy định tỷ lệ giới hạn vốn đầu tư nước ngoài là 49% với hoạt động trung gian thanh toán tại dự thảo nghị định thay thế Nghị định 101/2012 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. 
Không giới hạn tỷ lệ vốn ngoại trong trung gian thanh toán

Không giới hạn tỷ lệ vốn ngoại trong trung gian thanh toán

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ NHNN, trong thời gian qua, Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP (đã sửa đổi, bổ sung) đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và nước ngoài. 
CPI tháng 1 tăng mạnh do có 2 kỳ nghỉ Tết

CPI tháng 1 tăng mạnh do có 2 kỳ nghỉ Tết

(ĐTTCO)-Nhiều thông tin đáng chú ý về tình hình kinh tế Việt Nam tháng 1 vừa được Tổng cục Thống kê công bố ngày 29-1, trong đó đáng lưu ý là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng tới 1,23% so với tháng 12-2019, là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 1 trong 7 năm gần đây. Còn so với tháng 1-2019, CPI tháng 1-2020 đã tăng tới 6,43%.