Vụ bắt con tin nhà hát Bataclan diễn ra như thế nào?

Nhà hát Bataclan là nơi có thương vong lớn nhất trong 6 địa điểm xảy ra tấn công khủng bố gần như cùng lúc khắp Paris vào tối thứ sáu 13-11 làm ít nhất 150 người thiệt mạng. Chuyện gì đã xảy ra ở Bataclan?

Nhà hát Bataclan là nơi có thương vong lớn nhất trong 6 địa điểm xảy ra tấn công khủng bố gần như cùng lúc khắp Paris vào tối thứ sáu 13-11 làm ít nhất 150 người thiệt mạng. Chuyện gì đã xảy ra ở Bataclan?

 

Thông tin ban đầu từ các nhân chứng cho biết, nhóm khủng bố đã xông vào khán phòng và tàn sát bằng các vũ khí hạng nặng. "Có 2 hoặc 3 tên không che mặt cầm súng trường tự động Kalashnikov bắn bừa bãi vào đám đông", một nhân chứng nói với phóng viên Europe 1 tại hiện trường. Con số nạn nhân nhiều đáng kinh ngạc, thi thể nằm khắp nơi. Một số nhân chứng nói như "những cảnh chiến tranh".

Trong cơn hoảng loạn, nhiều người tìm cách chạy trốn. "Chúng tôi vẫn nghe tiếng súng nổ khi bỏ chạy hết sức không dám quay lại", một thanh niên chưa hết sốc, nói với Figaro.

Trên France Info, một người đàn ông kể, trước khi chạy trốn, ông nghe thấy tiếng la có ý nghĩa tôn giáo: "Họ bắn thẳng vào đám đông người và la lên "Allah Akbar" (Allah vĩ đại)".

Sau cuộc đột kích của cảnh sát vào nhà hát, có 3 nghi phạm khủng bố bị giết, theo nguồn tin cảnh sát. Có hơn 100 người thiệt mạng trong nhà hát. Một lính cứu hỏa có mặt hiện trường nói với L'Express về "số thương vong rất lớn" và cho biết có khoảng 1.500 khán giả tại nhà hát vào tối thứ sau 13-11.

Biểu diễn tại nhà hát Bataclan lúc đó là Eagle of Death Metal, ban nhạc rock đến từ California, Mỹ, gồm 2 thành viên Jesse Hughes, 43 tuổi, và Josh Homme, 42 tuổi. Theo Washington Post, các thành viên Eagle of Death Metal đều an toàn sau vụ tấn công nhà hát.

Chưa có thông tin về thủ phạm tấn công nhà hát Bataclan, thậm chí chưa rõ nhóm này có liên hệ với những nhóm tấn công các địa điểm khác ở Paris hay không, chưa biết đó là 1, 2 hoặc 3 nhóm, nhưng các cuộc tấn công xảy ra rất nhanh chóng, sĩ quan cảnh sát Luc Poignant nói với L'Express. Theo Le Monde, những kẻ khủng bố khác đang bị truy lùng.

Các tin khác