Từ khóa: #X-quang

Xin đừng thờ ơ, vô cảm

Xin đừng thờ ơ, vô cảm

(ĐTTCO) - Tại TPHCM có những bệnh viện (BV) luôn trong tình trạng quá tải, bác sĩ làm việc cật lực giành sự sống cho bệnh nhân; trong khi đó có BV chỉ cần nhắc tên cũng làm người dân “e ngại” mỗi khi có nhu cầu khám, chữa bệnh. Thái độ, phong cách làm việc của nhân viên y tế khiến người trong cuộc dè dặt, thậm chí lo sợ, khi đặt sức khỏe, tính mạng của mình vào tay bác sĩ.
Thích ứng an toàn sau mắc Covid-19

Thích ứng an toàn sau mắc Covid-19

(ĐTTCO) - Tính đến nay, cả nước ghi nhận hơn 9,8 triệu người mắc Covid-19. Theo các chuyên gia y tế, hầu hết các biến chứng của người bệnh sau mắc Covid-19 không gây nguy hiểm, chủ yếu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày. 
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi nội soi gắp di vật nhọn thành công

Hy hữu bệnh nhân bị kẹt vỏ vỉ thuốc trong khí quản suốt 1 năm

(ĐTTCO) - Ngày 4-5, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa phối hợp cùng Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ, cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị kẹt vỏ thuốc có 4 cạnh sắc nhọn trong khí quản. Đây là trường hợp kẹt dị vật phức tạp, vì dị vật lớn, bịt gần hết phế quản trái, rất nguy hiểm.
TP.HCM chỉ còn 1 bệnh nhân COVID-19

TP.HCM chỉ còn 1 bệnh nhân COVID-19

(ĐTTCO)-Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM vừa cho xuất viện bệnh nhân COVID-19 cuối cùng còn điều trị ở bệnh viện. Hiện thành phố chỉ còn bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang điều trị.
Gần 900 người chết vẫn "khám chữa bệnh" bằng bảo hiểm y tế - Vì sao?

Gần 900 người chết vẫn "khám chữa bệnh" bằng bảo hiểm y tế - Vì sao?

(ĐTTCO) - Qua kiểm tra dữ liệu hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH), dữ liệu thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) đã phát hiện tại 59 tỉnh, thành phố, có 826 trường hợp đã chết vẫn phát sinh 1.780 lượt khám bệnh, chữa bệnh bằng BHYT với số tiền lên đến 7,58 tỷ đồng...