Từ khóa: #Xét tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ ở Trường ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10

(ĐTTCO)-Ngày 25-9, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết: Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, trường sẽ xét tuyển bổ sung nhiều ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo. Yêu cầu chung của đợt xét tuyển này, các thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và có điểm xét tuyển từ bằng đến cao hơn mức điểm nhận hồ sơ của trường.
Bất thường trong tuyển sinh

Bất thường trong tuyển sinh

(ĐTTCO) - Theo thống kê, kết thúc đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng, cả nước có đến hơn 325.716 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, nhưng trong đó một phần do cách thức xét tuyển năm nay của Bộ GD-ĐT quá phức tạp. 
Thận trọng với điểm sàn xét tuyển

Thận trọng với điểm sàn xét tuyển

(ĐTTCO) - Đến thời điểm này, các trường đại học (ĐH) đã công bố mức điểm sàn xét tuyển cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mức điểm sàn này được các trường tính toán dựa vào số lượng nguyện vọng (NV) mà thí sinh đăng ký trước đó.
Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

(ĐTTCO) - 17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  
Lọc ảo - hỗ trợ tuyển sinh công bằng

Lọc ảo - hỗ trợ tuyển sinh công bằng

(ĐTTCO) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, căn cứ tình hình thực tế và đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của cả hai đợt, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh lùi mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng (ngành giáo dục mầm non).