Xu hướng giá Bitcoin tăng xuất hiện?

(ĐTTCO) - Sau khi vượt qua mốc 49.000 đô la, Bitcoin đã thắp lại hy vọng cho các nhà đầu tư về một mức cao mới vào cuối năm. Sự phân kỳ tăng giá đang gõ cửa, liệu sự phục hồi của Bitcoin có thể duy trì không?
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dấu hiệu của một đợt “bơm” mạnh

Khi tự thiết lập mức giá 48000 đô la, đã có những sự phân kỳ tăng giá đáng kể, cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng trong quỹ đạo của Bitcoin. Một trong số đó là việc Bitcoin phá vỡ xu hướng giảm giá trên biểu đồ 8 giờ, cho thấy sự đột phá.

Xu hướng giá Bitcoin tăng xuất hiện? ảnh 1
 

Nguồn: DanBTC

Đồng thời, xu hướng giảm trong giá kết hợp với xu hướng tăng trong Mean Coin Age, Miner Reserve và Hash Rate cho thấy rằng mạng đang khỏe mạnh và Bitcoin đang được tích lũy.

Cũng có một đợt tăng giá lớn tương tự vào tháng 10 năm 2020, ngay trước xu hướng tăng 189 ngày. Khi Delta Gradient trong 140 ngày chuyển sang tích cực, chỉ ra rằng xu hướng tăng dự kiến sẽ diễn ra trong ít nhất 140 ngày kể từ thời điểm lật.

Xu hướng giá Bitcoin tăng xuất hiện? ảnh 2
 

Nguồn: PlanC

Nhìn vào quỹ đạo này trên cơ sở dài hạn, biểu đồ 2 tuần của Bitcoin thể hiện sự phân kỳ tăng giá tiềm ẩn và RSI tạo hai đáy đôi. Khi điều tương tự xảy ra vào năm 2016 và 2017, giá Bitcoin đã chứng kiến một đợt “bơm” mạnh.

Xu hướng giá Bitcoin tăng xuất hiện? ảnh 3
 

Nguồn: TechDev

Nhà đầu tư cần chú ý đến những điểm sau

Sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, giá Bitcoin đã tăng ngày thứ ba liên tiếp tại thời điểm viết bài, nó đã cố gắng duy trì triển vọng tăng giá trong tối đa ba ngày. Nếu xu hướng tăng của Bitcoin diễn ra thêm một ngày nữa, nó có thể bắt đầu giai đoạn phục hồi.

Nhìn vào tâm lý thị trường hợp đồng tương lai (hàng giờ), có vẻ như Bitcoin đang quá nóng. Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cao hơn so với thời điểm ngày 3 tháng 12, trước khi giá giảm từ 57.000 xuống còn 42.000 đô la.

Xu hướng giá Bitcoin tăng xuất hiện? ảnh 4
 

Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, quan sát Exchange Reserves (Dự trữ sàn giao dịch) hàng giờ, sẽ thấy các sàn giao ngay đã tăng lên trong ngày qua, cho thấy áp lực bán tiềm năng trong ngắn hạn có thể dẫn đến giá giảm trong ngắn hạn. Trong trường hợp đó, sự biến động sắp tới có thể là cơ hội tốt cho các trader trong ngày.

Kỳ nghỉ lễ này có thể mang lại một số niềm vui cho các holder Bitcoin khi mà các chỉ số hàng ngày có vẻ tăng hơn là giảm.

Các tin, bài viết khác