Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch

(ĐTTCO) - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức hội nghị xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch với chủ đề: “Cùng nhau tiến bước trong xu hướng mới xử trí bệnh tim mạch". 
Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch

Đây là điểm hẹn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các Bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, nội tiết, lão khoa, y học gia đình… và nhân viên y tế có quan tâm.

Thông qua 160 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch - chuyển hóa của Việt Nam và quốc tế, hội nghị cập nhật nhiều vấn đề mới, gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch trên thế giới, giúp các bác sĩ đưa ra các chỉ định và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Nội dung của hội nghị bao quát trên cả 3 lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệp và nội tim mạch, thu hút gần 1.000 đại biểu tham dự. Đặc biệt, tại các phiên tiếp cận can thiệp tổn thương động mạch vành phức tạp, thay van động mạch chủ qua da và can thiệp động mạch vành qua da, các chuyên gia đã can thiệp trên người bệnh, truyền hình trực tiếp đến hội nghị để các đại biểu thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực tế.

GS TS BS. Trương Quang Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị, Chuyên gia BV ĐHYD TPHCM chia sẻ, đây là lần thứ 9 hội nghị xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch được tổ chức với mong muốn phát triển hơn nữa ngành tim mạch học của Việt Nam nói chung và của BV ĐHYD TPHCM nói riêng.

Tiếp nối thành công của các Hội nghị trước, Hội nghị năm nay vừa cập nhật các chỉ định mới nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch cho các y bác sĩ, vừa lan tỏa thông điệp ý nghĩa về phòng, chống tăng huyết áp và chăm sóc sức khỏe trái tim tới cộng đồng.

Trong khuôn khổ hội nghị, chương trình đi bộ vì trái tim khỏe được tổ chức với thông điệp “Hãy nhớ huyết áp như nhớ tuổi của mình” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu, nhân viên y tế tham dự hội nghị.

Chương trình nhằm hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5 và tháng đo huyết áp thế giới, giúp nâng cao ý thức cộng đồng trong việc chủ động phòng chống tăng huyết áp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh lý tim mạch. Hội nghị được tổ chức từ ngày 12 đến 14-5.

Các tin khác