Xu hướng tiền điện tử trong năm 2024: Solana và token AI sẽ ‘tỏa sáng’

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới được Messari công bố, các nhà phân tích đã tiết lộ quan điểm của họ về các xu hướng được dự đoán cho năm 2024, cho thấy mối quan tâm phổ biến đối với Solana và các token liên quan đến AI.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Xu hướng tiền điện tử trong năm 2024: Solana và token AI sẽ ‘tỏa sáng’

Trải dài từ các trang 25 đến 29 trong hồ sơ dài 196 trang, các nhà nghiên cứu tại nền tảng phân tích dữ liệu onchain Messari đã tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử mà họ nắm giữ, cùng với các dự đoán về xu hướng thị trường vào năm 2024.

Đáng chú ý, phần lớn các nhà nghiên cứu hiện đang đầu tư vào Bitcoin (BTC), Solana (SOL) và các token AI như Autonolas (OLAS), Akash Network (AKT), Fusotao (TAO) và Render (RNDR).

Bất chấp quan điểm giảm giá được báo cáo của Messari đối với Ethereum (ETH), một phần đáng kể các nhà nghiên cứu vẫn duy trì nắm giữ đồng tiền này.

Trọng tâm đặc biệt tập trung vào Solana, cùng với Bitcoin, đã được một số nhà phân tích coi là đồng tiền chiến thắng lớn nhất. Tâm lý này được thúc đẩy bởi sự phục hồi của Solana sau sự sụp đổ của FTX, với tỷ lệ SOL/ETH chứng kiến ​​sự đảo chiều mạnh mẽ.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu của Messari đã bày tỏ sự lạc quan đối với triển vọng của các dự án DePin (Mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung), coi chúng là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của Internet of Things, sẵn sàng nâng cao cơ sở hạ tầng nền tảng của công nghệ blockchain. Sự hội tụ giữa công nghệ blockchain và AI cũng nhận được đánh giá tích cực từ Messari.

Liên quan đến các xu hướng tiềm năng có thể gặp trở ngại vào năm 2024, một số phản hồi từ các nhà phân tích có liên quan đến các dự án như SocialFifriend.tech, các meme coin như PEPE và thậm chí cả nền tảng blockchain Cosmos (ATOM).

Những hiểu biết toàn diện của Messari đã làm sáng tỏ bối cảnh đang thay đổi trong thị trường tiền điện tử, cho thấy sự tập trung mạnh mẽ vào Solana và token AI, đồng thời nhấn mạnh những gián đoạn và thách thức tiềm ẩn có thể phát sinh đối với một số xu hướng nhất định trong năm tới.

Sự hội tụ của blockchain với các công nghệ mới nổi như AI và sự phát triển của các dự án cơ sở hạ tầng tiếp tục thúc đẩy sự phấn khích và đầu cơ trong không gian tiền điện tử khi ngành này phát triển nhanh chóng.

Các tin khác