Từ khóa: #xúc tiến thương mại

Doanh nghiệp Việt nỗ lực tìm đối tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại một chương trình triển lãm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Doanh nghiệp đồng loạt kêu khó đầu vào lẫn đầu ra

(ĐTTCO) - Hơn 7.500 doanh nghiệp (DN) đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể là con số ghi nhận được từ đầu năm 2023 đến nay. Con số này đã làm dài thêm danh sách DN gặp khó khăn và buộc phải rời bỏ thị trường.
Xuất khẩu hàng hàng qua cảng Cái Lân. (Ảnh: TTXVN)

Xuất khẩu giảm do các thị trường chủ lực đi xuống

(ĐTTCO)-Nhu cầu nhập khẩu của thế giới đối với các loại hàng hóa mà Việt Nam có thế mạnh giảm sút rõ rệt, điều này chủ yếu do kinh tế toàn cầu tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tại các nền kinh tế lớn.
Hoạt động xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại (Ảnh minh họa: KT)

Xuất khẩu và tiêu dùng: 2 động lực tăng trưởng của nền kinh tế

(ĐTTCO) - Năm 2023, tình hình thế giới và trong nước được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, tác động nhiều chiều tới hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại. Mới đây, Bộ Công Thương đã xây dựng 9 nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, góp phần ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Nhiều cơ hội xuất khẩu chờ doanh nghiệp Việt

Nhiều cơ hội xuất khẩu chờ doanh nghiệp Việt

(ĐTTCO) - Ngày 31-1, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị xúc tiến xuất khẩu năm 2023, với sự tham dự của 500 đại biểu gồm đại diện doanh nghiệp (DN), sở, ban ngành địa phương và tham tán thương mại của hơn 50 quốc gia - vốn là thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Đại diện CityLand Group nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Vàng Asean 2022.

CityLand Group được vinh danh top 10 Thương hiệu Vàng ASEAN 2022

(ĐTTCO)-Ngày 19/11/2022 vừa qua, trong lễ công bố Thương hiệu Vàng ASEAN diễn ra tại “Diễn đàn hợp tác, xúc tiến thương mại Việt Nam - Asean" tổ chức tại Singapore, CityLand Group đã được vinh danh với danh hiệu “Top 10 Thương hiệu Vàng Asean 2022”. 
Các sản phẩm XK của Việt Nam đang dần đa dạng và phong phú hơn về chủng loại, mẫu mã.

Xuất nhập khẩu 2021 nhiều điểm sáng từ tận dụng FTA

(ĐTTCO)- Những thành quả về thương mại năm 2021 là nỗ lực chung của cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời là minh chứng rõ nét nhất về hiệu quả của việc Viêt Nam tham gia và thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA).
Xúc tiến xuất khẩu trong đại dịch thông qua 'triển lãm từ xa'

Xúc tiến xuất khẩu trong đại dịch thông qua 'triển lãm từ xa'

(ĐTTCO) - Tại hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO 2021) lần thứ 18, Việt Nam tham gia với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN. Ngoài khu gian hàng trực tiếp có sự tham gia của 70 doanh nghiệp có chi nhánh tại Trung Quốc, còn 20 doanh nghiệp tham gia theo mô hình triển lãm từ xa. 
Phê duyệt kế hoạch thực hiện EVFTA

Phê duyệt kế hoạch thực hiện EVFTA

(ĐTTCO)-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). 
TPHCM: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại theo nhu cầu thực tế doanh nghiệp

TPHCM: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại theo nhu cầu thực tế doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới, UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND quận-huyện tăng cường tiếp xúc, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là khó khăn về vốn, mặt bằng và đổi mới công nghệ, đầu tư chiều sâu để tăng năng lực sản xuất.
TP.HCM tổ chức chương trình khuyến mại lên tới 100%

TP.HCM tổ chức chương trình khuyến mại lên tới 100%

(ĐTTCO)-Chương trình “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn thành phố," diễn ra từ ngày 1/6-30/7. Doanh nghiệp có thể triển khai nhiều hoạt động khuyến mại với hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa lên tới 100%.
TPHCM tăng cường phòng, chống gian lận xuất xứ hàng hóa

TPHCM tăng cường phòng, chống gian lận xuất xứ hàng hóa

(ĐTTCO) - Để phòng, chống gian lận xuất xứ hàng hóa trên địa bàn TP năm 2020, đặc biệt là trong tình hình cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp Argentina ký kết ghi nhớ tại một diễn đàn do ITPC tổ chức

Tích cực xúc tiến thị trường, kết nối giao thương

(ĐTTCO)-Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) đã vận dụng nhiều phương thức để duy trì các hoạt động, kết nối giao thương trong nước, tìm kiếm nhu cầu nhập khẩu từ các nước để xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp (DN).