Xung đột Nga-Ukraine: Donald Trump nói ông Putin đùa giỡn ông Biden như “chơi trống”

(ĐTTCO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án cuộc tấn công của Nga vào Ukraine là "hành động tàn bạo" và giáng đòn vào chính quyền Biden vì đã không đứng lên chống lại Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine thật kinh hoàng. Đó là một sự phẫn nộ và tàn bạo đáng lẽ không bao giờ xảy ra. Nó sẽ không bao giờ xảy ra ... Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người dân Ukraine đầy tự hào", ông Trump nói tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC ) Ở Florida.

Trong khi ca ngợi Tổng thống Ukraine Volodmyr Zelensky là người dũng cảm, ông Trump cũng nhấn mạnh mối quan hệ thân thiện của ông với Vladimir Putin, tuyên bố cuộc tấn công sẽ không xảy ra với ông trong Nhà Trắng.

Cựu tổng thống Mỹ đổ lỗi cho người kế nhiệm Joe Biden vì đã để ông Putin tấn công vào Ukraine.

"Buồn quá. Putin đang chơi Biden như một cái trống, đó không phải là một điều hay để xem”, Trump nói thêm.

Đây là một sự thay đổi khá gắt của ông Trump. Đầu tuần này, trước cuộc tiến quân toàn diện của Nga vào Ukraine, ông Trump đã coi nước đi của ông Putin công nhận độc lập cho các khu vực do quân nổi dậy của quốc gia láng giềng là một bước đi "thiên tài".

Ông cũng đã ca ngợi Tổng thống Nga là một người "hiểu biết" mà ông biết "rất rõ". Ông Trump cũng tuyên bố rằng "điều này sẽ không bao giờ xảy ra" nếu ông còn tại nhiệm.

Các tin khác