200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm Covid-19

(ĐTTCO) -200 y bác sĩ, nhân viên y tế được tỉnh Quảng Ninh cử đến giúp Bắc Giang chống dịch Covid-19 thuộc Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí và Sở Y tế Quảng Ninh.
Lực lượng y tế nhiều bệnh viện hỗ trợ Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các KCN. Ảnh: SKĐS
Lực lượng y tế nhiều bệnh viện hỗ trợ Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các KCN. Ảnh: SKĐS

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cử 200 y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí và Sở Y tế Quảng Ninh, cùng trang thiết bị hiện đại nhất, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19.

Sáng hôm nay,  15-5, đội y bác sĩ tình nguyện này sẽ sang tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm Covid-19 cho địa phương này.

Bắc Giang hiện là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 trong số các tỉnh thành có dịch, với 122 bệnh nhân. Phần lớn trong số các bệnh nhân Covid-19 của Bắc Giang được ghi nhận tại các khu công nghiệp trên địa bàn, bao gồm Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, với hơn 90 ca nhiễm. 

Trong công bố sáng nay của Bộ Y tế, Bắc Giang tiếp tục ghi nhận 15 bệnh nhân dương tính, là những F1 liên quan đến ổ dịch KCN Vân Trung và KCN Quang Châu. 

Bắc Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho 100% lao động tại các doanh nghiệp có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, các doanh nghiệp trong KCN Vân Trung và doanh nghiệp có nguy cơ cao lây nhiễm, các ca F1, với dự kiến khoảng 90 nghìn người.

200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm Covid-19 ảnh 1 Hơn 80 nghìn công nhân tại KCN Vân Trung - Bắc Giang được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: SKĐS

Đến chiều 13-5, có hơn 60 nghìn công nhân thuộc 120 doanh nghiệp tại KCN Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm. 

Để hỗ trợ công tác lấy mẫu được nhanh chóng và thuận lợi, Bắc Giang đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ; Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế; Trung tâm xét nghiệm của Trường Đại học Y tế công cộng… hỗ trợ tham gia lấy mẫu.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 90 nghìn người tại các KCN dự kiến phải hoàn thành trong ngày 15-5. 

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở các vùng dịch có nguy cơ cao. Dự kiến khoảng 10.000 người.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng longform

Đã 1 năm sau ngày Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, thế nhưng tại khu phố Tây TPHCM (đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão) vẫn rất thưa vắng khách. Ế khách du lịch lại thêm kinh tế khó khăn, đã khiến nhiều con đường “vàng” tại TPHCM trở nên đìu hiu, nhiều mặt bằng mòn mỏi tìm khách thuê, không ít khách sạn phải rao bán.