500 sinh viên tham dự YouthSpeak Forum 2017

(ĐTTCO) – Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ YouthSpeak Forum 2017 vừa diễn ra tại Trường Đại học bách khoa TPHCM.

(ĐTTCO) – Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ YouthSpeak Forum 2017 vừa diễn ra tại Trường Đại học bách khoa TPHCM.

Với 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc, đây là lần thứ 2 Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC phối hợp Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn này. Có mặt tại sự kiện YouthSpeak năm nay, hơn 500 sinh viên của hơn 100 đội thi tham gia “Dự án giải pháp trẻ”, được AIESEC tạo cơ hội để phát triển những ý tưởng có khả năng giải quyết các vấn đề xã hội.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là thế hệ lãnh đạo kiến tạo giải pháp với Thông điệp "Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tạo ra giải pháp thay để thay đổi thế giới của chính bạn".

YouthSpeak Spring 2017 có 4 hoạt động chính: Chiến dịch Đại sứ - YouthSpeak Ambassador; Hành trình các trường đại học - University Tour; Diễn đàn Tiếng nói Thế hệ trẻ - YouthSpeak Forum 2017 và Triễn lãm về thực trạng phát triển bền vững - YouthSpeak Exhibition.

Xoay quanh 2 mục tiêu chính là chất lượng giáo dục và tiêu dùng - sản xuất có trách nhiệm, YouthSpeak 2017 không chỉ giúp hình dung được bức tranh thực tế về phát triển bền vững ngay tại Việt Nam, mà còn khuyến khích các bạn trẻ không ngừng mơ ước về một Việt Nam 2030 tốt đẹp hơn; quan trọng nhất là hãy hành động để thực hiện nó.

Các tin khác