59 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động

(ĐTTCO) - Ngày 1-3, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến ngày 1-3, cả nước có 281 trung tâm đăng kiểm với 489 dây chuyền kiểm định, trong đó có 59 trung tâm tạm dừng hoạt động (51 đơn vị bị dừng do phục vụ điều tra và 8 đơn vị dừng do không đủ điều kiện hoạt động).
59 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động

Tại TPHCM có 9 trung tâm đăng kiểm với 17 dây chuyền kiểm định, trong khi đó ở Hà Nội có 18/31 đơn vị đăng kiểm với 34 dây chuyền kiểm định bị tạm dừng hoạt động khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm tái diễn đến nay, đang ngày một nghiêm trọng hơn.

Ghi nhận tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn, từ đầu tuần đến rạng sáng, người dân đã đưa xe đến trước các trung tâm đăng kiểm xếp hàng với mong muốn ngày hôm sau được kiểm định sớm. Thế nhưng, nhiều chủ phương tiện phải chờ gần cả ngày mới đến lượt.

Dự báo, tình trạng ùn tắc đăng kiểm sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong thời gian tới, đặc biệt vào tháng 4, khi theo chu kỳ kiểm định, đây là tháng có số phương tiện đến hạn đăng kiểm rất đông.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Danh không chính, ngôn không thuận

Danh không chính, ngôn không thuận

(ĐTTCO) - Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người tử vong được xem là nghiêm trọng nhất sau 21 năm, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TPHCM năm 2002.