7 địa điểm du lịch được gợi ý nhân Ngày Quốc Khánh

(ĐTTCO) - Nân dịp Ngày Quốc Khánh (2-9), Booking.com chia sẻ danh sách các điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, dựa trên dữ liệu đã được chứng thực từ du khách của Booking.com. 
7 địa điểm du lịch được gợi ý nhân Ngày Quốc Khánh
Huế - cố đô xưa : Cố đô Huế nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp như một bài thơ, không khí yên bình, và mang theo một kho tàng di sản văn hóa được UNESCO công nhận – những điều khiến thành phố này là địa điểm hoàn hảo dành cho dịp lễ 2-9. 
Kinh đô cổ kính của Việt Nam nhìn ra sông Hương được ví von như một mỏ vàng chứa đựng những câu chuyện lịch sử sống động và hấp dẫn - bạn có thể khám phá các triều đại theo dòng lịch sử từ thời Vương quốc Chăm Pa cổ, đến Tây Sơn, chính quyền Pháp thuộc, đến thời Vua Nguyễn - ngay trên mảnh đất Huế.
Thủ đô Hà Nội - nhịp đập của nền văn hoá Việt: 
Ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội. Điều này tạo nên một ý nghĩa tuyệt vời cho các du khách đổ về thủ đô để kỉ niệm thời khắc lịch sử này.
Du khách có cơ hội được đắm mình trong sự hòa quyện độc đáo giữa cũ và mới, đông và tây, hiện đại và hoài niệm giữa lòng Hà Nội bằng cách tham gia vào chuyến tham quan thành phố trọn ngày và tìm hiểu kiến trúc tuyệt đẹp cùng quá khứ huy hoàng của thành phố.
TP Hồ Chí Minh:  Được đặt theo tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thành phố quốc tế này mang trong mình một ý nghĩa lịch sử to lớn và những nét văn hóa vô cùng đặc biệt.
Luôn nhộn nhịp và sôi động trong mọi khoảnh khắc, TPHCM mang đến cho bạn những yếu tố tuyệt vời nhất khiến một người yêu lịch sử phải bận rộn: một loạt những công trình lịch sử tồn tại hàng thế kỉ như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Nhà thờ Đức Bà, những nơi mà bạn có thể khám phá trong chuyến tham quan này, và một nhịp sống hiện đại, sôi động nơi thành thị cùng những món ăn ngon và nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời. 
Phố cổ Hội An: 
Phố cổ Hội An luôn phảng phất nén quyến rũ vượt thời gian và kèm theo đó là những hoài niệm về lịch sử Việt Nam, một nét đẹp nên thơ rất riêng và độc đáo. Để chào mừng kì nghỉ lễ 2-9 năm nay, du khách có thể khám phá những bí ẩn của thành phố này bằng cách tham gia vào chuyến tham quan có hướng dẫn đến các kỳ quan cổ nổi tiếng thế giới, sau đó thưởng thức những món ăn ngon miệng mang nét ẩm thực truyền thống và tận hưởng cảm giác như thể bạn đang du lịch về những năm tháng xưa.
Côn Đảo: Côn Đảo từng chứng kiến quá khứ huy hoàng của chế độ phong kiến và nỗi thống khổ của những nhà hoạt động cách mạng yêu nước như Võ Thị Sáu, người đã có đóng góp to lớn cho nền độc lập của Việt Nam.
Ghé thăm Bảo tàng Côn Đảo và các nhà tù lịch sử để bày tỏ lòng tôn kính đến các tù nhân thuở xưa và tìm hiểu về một chương hình thành nên lịch sử Việt Nam là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm hòn đảo này.
Đà Nẵng: Ở thời hiện đại, Đà Nẵng vẫn giữ được vai trò quan trọng là một trung tâm du lịch lớn và là điểm giao thoa của các nền văn hóa. Đà Nẵng sở hữu nhiều điểm đến lịch sử bao gồm các công trình kiến trúc, đài tưởng niệm, dinh thự và công viên lâu đời, nơi bạn có thể tìm hiểu về quá khứ vẻ vang của Đà Nẵng.
Du khách có thể đắm mình trong những nét lịch sử hấp dẫn của thành phố, ẩm thực thơm ngon và văn hóa chào đón nồng nhiệt của người dân nơi đây trong chuyến tham quan lịch sử này.
Ninh Bình: Phong cảnh hữu tĩnh với sông nước ôm quanh những dải núi đá, cố đô Hoa Lư - cố đô của Việt Nam dưới triều đại nhà Đinh, Lê và Lý, Ninh Bình còn sở hữu nhiều hơn thế.
Năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Ninh Bình là một trong những tỉnh sớm có cơ sở Đảng và phong trào cách mạng. Trong khi khu căn cứ Quỳnh Lưu là một trong ba trung tâm của Chiến khu Quang Trung, các khu du kích Khánh Trung, Khánh Thiện là những cơ sở chống Pháp kiên cường. 
Những người yêu thích lịch sử có thể tìm hiểu về những sự kiện ít được biết đến này khi tham gia chuyến tham quan trọn ngày và kết thúc chuyển đi bổ ích bằng kì nghĩ dưỡng tại Tam Cốc Holiday Hotel & Villa .

Các tin khác