955 người đã được tiêm vaccine Covid-19 chỉ gặp phản ứng thông thường

(ĐTTCO) - Tính đến sáng nay, 11-3, cả nước đã có tổng cộng 955 người được tiêm vaccine Covid-19. Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, chưa có trường hợp tiêm chủng nào trong ngày 10-3 báo cáo phản ứng sau tiêm vaccine. 

Các trường hợp được báo cáo bổ sung của 2 ngày tiêm trước đều là các phản ứng thông thường sau tiêm chủng.

Sáng 11-3, liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia cho biết đã có thêm 433 người được tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Như vậy tính đến sáng nay, cả nước đã có tổng cộng 955 người được tiêm vaccine Covid-19 là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng.

Trong số những người được tiêm vaccine, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) có 127 người; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM có 474 người; hai điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành có 218 người; Bệnh viện Thanh Nhàn, TP Hà Nội có 36 người và Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai 100 người.

955 người đã được tiêm vaccine Covid-19 chỉ gặp phản ứng thông thường ảnh 1

Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, chưa có trường hợp tiêm chủng nào trong ngày 10-3 báo cáo phản ứng sau tiêm vaccine. Các trường hợp được báo cáo bổ sung của 2 ngày tiêm trước đều là các phản ứng thông thường sau tiêm chủng như: sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy… Trong 3 ngày triển khai đầu tiên, công tác an toàn tiêm chủng luôn được Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia đặt lên hàng đầu và được các địa phương thực hiện nghiêm túc.

Các tin khác