ACBS tạo tiện ích cho nhà đầu tư nước ngoài

Công ty Chứng khoán (CTCK) ACB (ACBS) vừa trở thành CTCK đầu tiên tại Việt Nam chính thức triển khai giải pháp kết nối điện SWIFT với các ngân hàng lưu ký là HSBC, Standard Chartered Bank, Deutsche Bank và Citibank. Với việc tham gia hệ thống SWIFT, ACBS mở rộng cơ hội tiếp cận và thu hút các tổ chức đầu tư nước ngoài giao dịch chứng khoán với công ty.

Công ty Chứng khoán (CTCK) ACB (ACBS) vừa trở thành CTCK đầu tiên tại Việt Nam chính thức triển khai giải pháp kết nối điện SWIFT với các ngân hàng lưu ký là HSBC, Standard Chartered Bank, Deutsche Bank và Citibank. Với việc tham gia hệ thống SWIFT, ACBS mở rộng cơ hội tiếp cận và thu hút các tổ chức đầu tư nước ngoài giao dịch chứng khoán với công ty.

Đáp ứng yêu cầu khắt khe

Hiện nay, để giao dịch chứng khoán tại thị trường chứng khoán Việt Nam, các định chế tài chính nước ngoài phải mở tài khoản tiền và lưu ký chứng khoán tại một tổ chức lưu ký. Thông thường các định chế tài chính này sử dụng các ngân hàng lưu ký nước ngoài.

Quy trình kiểm tra số dư tiền và chứng khoán giữa CTCK với ngân hàng lưu ký từ trước đến nay đều được thực hiện thủ công, qua nhiều thủ tục, mất thời gian và phát sinh rủi ro cho cả nhà đầu tư, ngân hàng lưu ký và CTCK. Với việc kết nối vào hệ thống điện SWIFT, các yêu cầu giao dịch của khách hàng với ACBS sẽ được ghi nhận và phong tỏa tự động, thời gian giao dịch nhanh hơn, tạo nhiều cơ hội cho khách hàng tham gia thị trường.

Đồng thời, quy trình giao dịch giữa ACBS với các ngân hàng lưu ký khác nhau được đồng bộ hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, các giao dịch sẽ được ghi nhận rõ ràng, minh bạch, an toàn và hiệu quả hơn.

ACBS triển khai giải pháp kết nối điện SWIFT gia tăng tiện ích cho nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: LÃ ANH

ACBS triển khai giải pháp kết nối điện SWIFT gia tăng tiện ích cho nhà đầu tư nước ngoài.
Ảnh: LÃ ANH 

SWIFT, Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và các tổ chức tài chính quốc tế, là tổ chức chuyên cung cấp các giải pháp kết nối giữa nhà đầu tư với ngân hàng và CTCK, với mục tiêu tự động hóa toàn bộ các quy trình giao dịch, giúp giảm thiểu chi phí, thời gian và hạn chế được rủi ro trong việc thanh toán và thanh toán bù trừ chứng khoán một cách an toàn hơn, nhanh hơn.

Đối với ACBS, việc hợp tác với SWIFT góp phần đáp ứng tốt hơn các yêu cầu ngày càng khắt khe của các khách hàng định chế trong điều kiện mới: kéo dài thời lượng giao dịch, giao dịch cùng phiên, đẩy mạnh khối lượng giao dịch. Được biết, trong thời gian tới, ACBS hoàn tất triển khai kết nối với các ngân hàng lưu ký khác để các định chế tài chính nước ngoài thuận lợi hơn trong việc giao dịch chứng khoán với công ty.

Phát triển chiều sâu

ACBS, công ty TNHH 100% vốn của Ngân hàng Á Châu (ACB) được thành lập vào tháng 6-2000, là một trong những CTCK đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán, đã không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về tiềm lực tài chính, mạng lưới hoạt động và chất lượng sản phẩm dịch vụ, trở thành một thương hiệu mạnh và uy tín đối với các nhà đầu tư nội địa lẫn nhà đầu tư nước ngoài.

Với số vốn điều lệ khá khiêm tốn khi mới thành lập 43 tỷ đồng, trải qua nhiều đợt tăng vốn, đến nay ACBS có số vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng cùng với hệ thống chi nhánh/phòng giao dịch hiện diện tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM, Vũng Tàu và Cần Thơ.

Năm 2011, ACBS được Tạp chí Asiamoney bầu chọn là một trong ba CTCK hàng đầu Việt Nam. Việc ACBS nhận được giải thưởng của Tạp chí Asiamoney thể hiện sự tín nhiệm của khách hàng dành cho ACBS trong thời gian qua, đồng thời cũng là kết quả của những nỗ lực không ngừng để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tài chính tốt nhất, khẳng định vị thế hàng đầu của ACBS trong thị trường tài chính Việt Nam.

6 tháng đầu năm 2012, dù tình hình thị trường còn nhiều khó khăn, ACBS vẫn duy trì vị trí trong top 3 CTCK hàng đầu về hoạt động môi giới và là công ty có số dư chứng khoán lưu ký lớn nhất tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của công ty rất khả quan, đạt 217 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Trong tháng 8-2012, website mới của ACBS cũng sẽ được đưa vào sử dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng các tiện ích mới, thông tin thị trường và báo cáo phân tích được cập nhật liên tục giúp phục vụ tốt nhất nhu cầu đầu tư của khách hàng.

Các tin khác