Từ khóa: #an ninh mạng

Ảnh minh họa.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ tấn công mạng vào Nga, Ukraine

(ĐTTCO) - Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã cho biết Trung Quốc đã trải qua các cuộc tấn công mạng liên tục kể từ tháng 2, trong đó các địa chỉ internet ở Mỹ đã được sử dụng để chiếm quyền kiểm soát các máy tính của Trung Quốc nhằm vào Belarus, Nga và Ukraine.
Ấn Độ tăng cường an ninh mạng vì lo ngại hacker Trung Quốc

Ấn Độ tăng cường an ninh mạng vì lo ngại hacker Trung Quốc

(ĐTTCO) - Ấn Độ đang cân nhắc một chiến lược quốc gia mới để tăng cường an ninh mạng của đất nước trong bối cảnh có những cáo buộc rằng sự xâm nhập của tin tặc Trung Quốc có thể đã ảnh hưởng đến hoạt động tại một sàn giao dịch chứng khoán quan trọng và cung cấp điện ở thủ đô thương mại của nước này.
Đảm bảo an toàn cho quá trình chuyển đổi số quốc gia

Đảm bảo an toàn cho quá trình chuyển đổi số quốc gia

(ĐTTCO) - Phát triển và làm chủ hệ sinh thái sản phẩm an toàn thông tin mạng Việt Nam phục vụ chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ giao cho Bộ TT-TT đầu năm 2020.
Thẻ căn cước trên điện thoại di động

Thẻ căn cước trên điện thoại di động

(ĐTTCO) - Cuối năm nay, Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai thẻ căn cước trên điện thoại di động (mobile ID) để thay thế thẻ căn cước nhựa đối với công chức nhà nước.
Người dân được đo thân nhiệt tại Thái Lan - Ảnh: THE THAIGER

Cá tháng tư, đừng đùa giỡn mắc COVID-19!

(ĐTTCO) - Nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1-4, bất cứ ai đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

Mỹ - Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Mỹ - Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

(ĐTTCO) - Rạng sáng 16-1 (giờ Việt Nam), hãng Bloomberg đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cùng nhiều quan chức của Mỹ và Trung Quốc đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc tại Nhà Trắng, thủ đô Washington (Mỹ). 
Hiểm họa an ninh mạng năm 2020

Hiểm họa an ninh mạng năm 2020

(ĐTTCO) - Ông Etay Maor, Giám đốc An ninh Công ty Tình báo mạng IntSights cho biết, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thực hiện tấn công mạng một cách tự động, có chủ đích được coi là một trong những mối đe dọa cần chú ý trong năm 2020.
Canada: Hồ sơ sức khỏe của gần 15 triệu người bị hack

Canada: Hồ sơ sức khỏe của gần 15 triệu người bị hack

(ĐTTCO) - LifeLabs, công ty chuyên thực hiện các xét nghiệm máu và một số xét nghiệm khác cho khách hàng trên khắp Canada, ngày 18-12 thông báo tin tặc đã xâm nhập mạng lưới hồ sơ của trung tâm này và đánh cắp dữ liệu cá nhân của 15 triệu người Canada, tương đương 50% dân số nước này. 
Nhiều trường học tổ chức các chương trình giúp học sinh biết cách ứng xử trên mạng xã hội sao cho chuẩn mực. Ảnh: SAC

“Con dao” mang tên cư dân mạng

(ĐTTCO)-Không phải dùng đến những cú đá, những nắm đấm mới là bắt nạt, thực tế hiện nay, việc bắt nạt trên mạng xã hội (MXH) trở nên phổ biến hơn, nó như thứ ma lực thu hút nhiều người tham gia.
Hướng tới xã hội không tiền mặt

Hướng tới xã hội không tiền mặt

(ĐTTCO)-Đầu tháng 10 tới, Nhật Bản sẽ áp mức thuế tiêu dùng mới theo kế hoạch đề ra, tăng từ mức 8% hiện nay lên mức 10%. Nhận định về mức thuế mới, tờ Nikkei Asian Review cho rằng ngoài mục đích giảm gánh nặng nợ công tăng cao kỷ lục, Chính phủ Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu đưa nước này trở thành xã hội không tiền mặt.