Từ khóa: #Ant

Ảnh minh họa.

Trung Quốc muốn fintech và thanh toán 'đóng vai trò lớn hơn'

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 22-6 đã truyền tải sự ủng hộ đối với các nền tảng công nghệ tài chính và thanh toán di động của Trung Quốc tại cuộc họp lãnh đạo cấp cao, khuyến khích các nhà khai thác “đóng một vai trò lớn hơn” trong việc củng cố nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Nếu như ông Đặng Tiểu Bình (trái) thúc đẩy kinh tế đất nước bằng việc ủng hộ người giàu, thì ông Tập Cận Bình chủ trương trấn áp tham nhũng từ các ông trùm là nhà giàu…

Người giàu Trung Quốc “sớm nở chiều tàn”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang sản sinh số tỷ phú, triệu phú nhanh gấp 3 lần so với các nước khác. Tuy nhiên, giới nhà giàu Trung Quốc có số phận mong manh, “bạo phát bạo tàn” hơn triệu phú, tỷ phú ở những nơi khác.


Công ty giao hàng thực phẩm Ấn Độ Zomato đã có giá cổ phiếu tăng gấp đôi từ khi IPO.

Chảy máu công nghệ từ Trung sang Ấn

(ĐTTCO) - Ngày 3-11 năm ngoái, Bắc Kinh đã nổ phát súng khai hỏa nhằm siết lại thị trường công nghệ trong nước, bằng cách đình chỉ hoạt động ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới của Ant Group, một “đế chế” của tỷ phú Jack Ma. Chỉ trong 1 năm, chiến dịch này của Bắc Kinh đã làm xuất hiện hiện tượng “chảy máu” công nghệ sang các nước trong khu vực, điển hình là Ấn Độ.

Thành phố thông minh trong tương lai

Thành phố thông minh trong tương lai

(ĐTTCO) - Phương tiện giao thông được chú trọng phát triển ngày càng tiện lợi và tân tiến hơn để giảm thiểu các phương tiện chạy bằng xăng, dầu góp phần bảo vệ môi trường và kiến tạo thành phố thông minh trong tương lai.