Từ khóa: #australia

Người Anh ăn mừng Ngày Tự do, bất chấp những mối lo bùng phát làn sóng Covid mới.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Anh và Australia

(ĐTTCO) - Cả Anh và Australia đều tuyên bố lộ trình mới sống chung với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Anh. Những chính sách của họ sẽ mang đến thành công cho kinh tế-xã hội hay là những thử nghiệm đắt đỏ?
Dành thế chủ động cho nông sản

Dành thế chủ động cho nông sản

(ĐTTCO)-Không phải bây giờ mà từ nhiều năm trước, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã có; ngành chức năng, nông dân cùng nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã nỗ lực để “thoát” khỏi thế bị động ấy.
Lao động đã qua đào tạo có chứng chỉ mới đạt 24,5%

Lao động đã qua đào tạo có chứng chỉ mới đạt 24,5%

(ĐTTCO)-Theo Báo cáo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), lao động phi chính thức, lao động phổ thông vẫn chiếm chủ yếu; lao động đã qua đào tạo có chứng chỉ, bằng cấp còn thấp, mới đạt 24,5% năm 2020, cơ cấu lao động đã qua đào tạo chưa phù hợp với nhu cầu thực tiễn. 

Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

(ĐTTCO) - Với mục tiêu khôi phục dần mạng đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch, từ ngày 1-4 đến 30-6, Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội-Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội-Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội-Sydney và TPHCM-Sydney (Australia).
Ảnh minh họa.

Cuộc chiến giữa Big Tech và báo chí

(ĐTTCO)-Facebook và Google hôm 17-2 đã có những phản ứng trái ngược đối với một dự luật của Australia, nhằm chuyển một phần lợi nhuận khổng lồ của 2 công ty vào túi các nhà xuất bản tin tức trong nước. Diễn biến ở Australia đang thu hút sự chú ý của toàn thế giới, một số người coi cách làm của Australia như hình mẫu để thiết lập lại bài toán kinh tế của tin tức trực tuyến.
Kiều hối chuyển về TPHCM đạt 6,1 tỷ USD

Kiều hối chuyển về TPHCM đạt 6,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, mặc dù năm 2020, kinh tế thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 nhưng lượng kiều hối chuyển về nước qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM đạt 6,1 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2019 (5,5 tỷ USD). 
CIEM: 2021 GDP Việt Nam sẽ tăng 6,46%

CIEM: 2021 GDP Việt Nam sẽ tăng 6,46%

(ĐTTCO) - Ngày 15-1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Chương trình Australia Hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform) tổ chức hội thảo “Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển bền vững”.