Từ khóa: #Bắc Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: VGP/Minh Anh

'Bí quyết ' vượt khó của Bắc Ninh

(ĐTTCO)-Vượt qua những khó khăn do đợt dịch lần thứ 4 gây ra, đến nay, Bắc Ninh đã kiểm soát thành công dịch bệnh, tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tất cả các doanh nghiệp đã hoạt động bình thường và thêm nhiều doanh nghiệp mới đi vào hoạt động (1.125 doanh nghiệp), với tổng số lao động là 320.000 lao động,... Vậy "bí quyết" của Bắc Ninh là gì?
  Ảnh minh họa.

  Lạm phát khó tăng, GDP khó đạt mục tiêu

  (ĐTTCO) - Theo Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam 6 tháng đầu năm đã tăng 5,46% so với cùng kỳ 2020. Dù đây là con số không thấp nhưng cũng không phải là tốc độ tăng trưởng khả quan như kỳ vọng, khi chỉ phải so sánh với nền thấp của cùng kỳ năm trước (GDP trong 6 tháng đầu năm 2020 chỉ tăng  1,82%). 
  KCN Tân Bình, TPHCM

  Sau đại dịch sắp xếp lại các khu công nghiệp

  (ĐTTCO) - TPHCM sẽ có khu công nghiệp (KCN) mới 668ha tại huyện Bình Chánh, trên cơ sở của Nông trường Phạm Văn Hai. Đây được coi là KCN lớn nhất TPHCM. Đến nay toàn TP có 23/26 KCN và khu chế xuất (KCX) đi vào hoàn động.     

  Samsung Vietnam and Bắc Ninh Province kicked off phase 1 of the Việt Nam Enterprise Improvement Consultancy Project. — Photo courtesy of Samsung Vietnam

  Samsung and Bắc Ninh to implement dual goals

  (SGI) - Samsung Vietnam and Bắc Ninh Province’s People's Committee on Monday officially kicked off phase 1 of the Việt Nam Enterprise Improvement Consultancy Project in 2021.

  Vietnam Airlines chuyên chở Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ Rẫy trở về TPHCM

  Vietnam Airlines chuyên chở Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ Rẫy trở về TPHCM

  (ĐTTCO) - 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ Rẫy và 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang vừa rời Bắc Giang, lần lượt trở về TPHCM và Nha Trang theo chương trình miễn phí vận chuyển nguồn lực y tế giúp Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines. 
  Quan tâm hơn đến hộ kinh doanh cá thể

  Quan tâm hơn đến hộ kinh doanh cá thể

  (ĐTTCO) - Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, 5 tháng đầu năm, các chỉ số kinh tế của Việt Nam đạt được khá tích cực. Tổng kim ngạch xuất khẩu khá ấn tượng, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của thị trường toàn cầu. 
   Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine Covid-19: Hiệu quả cao trong điều kiện thiếu vaccine

  Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine Covid-19: Hiệu quả cao trong điều kiện thiếu vaccine longform

  (ĐTTCO) - Lây nhiễm cộng đồng được xác định qua chỉ số: trong 1 triệu dân có bao nhiêu người đang bị nhiễm Covid-19, là nguồn lây nhiễm tiếp tục cho người khác. Những người bị nhiễm được phát hiện thì được đưa vào bệnh viện, một số chưa được phát hiện thì vẫn ở trong cộng đồng. 
  Đừng để cỗ xe tam mã chỉ còn hai

  Đừng để cỗ xe tam mã chỉ còn hai

  (ĐTTCO)-Covid-19 đang biến các thành phố công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang thành các ổ dịch lớn và nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng là rất lớn, nếu không có các giải pháp khẩn trương và hiệu quả. Khi đó, các động lực duy trì hoạt động kinh tế và đảm bảo tăng trưởng vốn đã thành công trong thời gian qua là: đầu tư công - tiêu dùng nội địa và xuất khẩu được ví như cỗ xe tam mã thì lúc này chỉ còn lại hai.