Từ khóa: #Bản làng

Sắc Xuân trên các bản làng người La Hủ

Sắc Xuân trên các bản làng người La Hủ

(ĐTTCO) - Bản làng người La Hủ ở huyện biên giới Mường Tè, tỉnh biên giới Lai Châu đang chuyển mình, bừng sáng giữa đại ngàn. Trên những thửa ruộng, sườn đồi đất đai cằn cỗi xưa, nay đã phủ kín một màu xanh tít tắp của quế, của sa nhân, tô thắm thêm vẻ đẹp của bức tranh Xuân vùng cao. 
Du hí cung đường trên mây

Du hí cung đường trên mây longform

(ĐTTCO) - Mây bay lững thững trên đầu, bản làng bình yên giữa khung cảnh hoang sơ tựa chốn tiên bồng… Đó là những gì du khách có thể cảm nhận được khi trải nghiệm cung đường từ Vân Sơn (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) sang Lũng Cao (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa). Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiều người đến đây mà cứ ngỡ như đang lạc trong Sapa mờ sương đầy mới mẻ, lôi cuốn.
Đi, chụp ảnh và kể chuyện văn hóa Việt Nam

Đi, chụp ảnh và kể chuyện văn hóa Việt Nam

(ĐTTCO) - Nụ cười của bà cụ vùng cao đang sưởi ấm bên bếp lửa, buổi sớm trên nương rẫy hay trẻ con nô đùa nơi bản làng… Câu chuyện văn hóa vùng miền, đặc trưng trang phục của đồng bào các dân tộc được ống kính hai bạn trẻ Nguyễn Thị Yến Trinh (hiện đang sống, làm việc tại Đà Nẵng) và Alden (một nhiếp ảnh gia đến từ Mỹ) bắt trọn.