Từ khóa: #Bảng giá

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

( ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn năm 2023.
VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã ra mắt website phiên bản mới với giao diện theo hướng hiện đại và tương thích trên nhiều thiết bị. 
Ảnh minh họa.

Giá đất sát thị trường sẽ hạn chế đầu cơ, sốt ảo

(ĐTTCO) - Liên quan đến những điểm mới trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi (dự kiến trình Quốc hội vào tháng 10 tới), trao đổi với ĐTTC, PGS.TS HOÀNG VĂN CƯỜNG (ảnh), Ủy viên Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, cho rằng việc bãi bỏ khung giá đất cũng như quy định bảng giá đất đai phải cập nhật thông tin thường xuyên và bám sát với giá thị trường, sẽ giúp điều tiết giá đất về sát với thực tế thị trường hơn.
Bồi thường thu hồi đất: Cần quy định ‘định lượng’ thay vì ‘định tính’

Bồi thường thu hồi đất: Cần quy định ‘định lượng’ thay vì ‘định tính’

(ĐTTCO)-Phần lớn những vụ khiếu kiện đất đai đều đến từ nguyên nhân có độ vênh giữa giá bồi thường thu hồi đất và giá đất trên thị trường. Mặc dù Luật Đất đai năm 2013 đã có quy định cho phép UBND cấp tỉnh điều chỉnh bảng giá đất cho phù hợp khi khung giá đất hoặc giá đất phổ biến trên thị trường có biến động, nhưng thực tế vẫn xảy ra tranh chấp kéo dài. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn Luật sư Hà Nội).
VinFast công bố chính sách giá ưu đãi mới

VinFast công bố chính sách giá ưu đãi mới

(ĐTTCO)- Ngày 1-11, VinFast công bố bảng giá mới đã tích hợp giá trị của chính sách “Trước bạ 0 đồng” và quà tặng tri ân nhằm đơn giản hóa thủ tục mua xe và tối ưu lợi ích theo mong muốn của đông đảo khách hàng.
Đường Đồng Khởi TPHCM có giá thị trường hàng tỷ đồng/m2, nhưng khung giá đất chỉ 162 triệu đồng/m2, nếu được phép nhân lên 30% hay áp dụng hệ số K giá đất cũng chỉ 442 triệu đồng/m2.

TPHCM kiến nghị bỏ khung giá đất

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa ký Văn bản 3461/UBND-ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương, kiến nghị xem xét bỏ quy định về khung giá đất. Kiến nghị này nhằm tháo gỡ những bất hợp lý trong việc xác định giá đất khi Nhà nước bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, cũng như việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp được Nhà nước giao đất.