Từ khóa: #Bang Texas

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

(ĐTTCO) - Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.
Ảnh minh họa.

Một nghị sĩ Texas đề xuất ly khai khỏi Mỹ

(ĐTTCO) - Trong lịch sử, Texas từng có thời kỳ ly khai khỏi “Hợp chúng quốc Hoa Kỳ” khi gia nhập “Liên minh miền Nam Hoa Kỳ” vào năm 1861 khi cuộc Nội chiến tại Mỹ bắt đầu. Tuy nhiên, sau đó, ở đỉnh cao của công cuộc Tái thiết, Texas đã được tái gia nhập.

Các bài đăng Facebook hôm 9/12/2020 của TT Trump. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng thống Trump nhắm đến Tòa án Tối cao

(ĐTTCO) – Trong một loạt bài đăng trên Facebook thứ Tư 9/12 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phát ngôn mạnh mẽ khẳng định mình đã thắng, và dùng hashtag "Tòa án Tối cao" (#SupremeCourt) ngụ ý ông sẽ đưa mọi việc lên Tòa án Tối cao để bảo vệ lập luận đó.
Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran

Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran

(ĐTTCO) - Các quan chức Mỹ cho biết, nước này vừa bắt giữ 4 tàu chở dầu của Iran đang trên đường tới Venezuela mà "không cần dùng binh lực".

Sai lầm đã dập tắt tham vọng của Trung Quốc

Sai lầm đã dập tắt tham vọng của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Dù đạt được mức tăng trưởng thần kỳ trong quá khứ nhưng những bước đi sai lầm cùng với điều kiện kinh tế, chính trị thay đổi sẽ dập tắt tham vọng trở thành cường quốc hàng đầu thế giới của Bắc Kinh.