Báo động tình trạng tháo trộm trụ và cắt lưới thép gai ở Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết

(ĐTTCO)-Hành vi phá hoại trên Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết có nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện lưu thông do không còn hệ thống hàng rào ngăn cản vật nuôi và người đi lên cao tốc.

Xe lưu thông trên tuyến Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Xe lưu thông trên tuyến Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan có giải pháp khẩn trương đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc đi qua địa bàn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh phối hợp Ủy ban Nhân dân huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo các lực lượng kiểm tra việc tháo trộm trụ và cắt phá lưới thép gai bảo vệ an toàn giao thông trên Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời có biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực nêu trên, không để người dân thực hiện các hành vi gây mất an toàn giao thông.

Ban Quản lý dự án 7 thuộc Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương có biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc, phối hợp với Công an tỉnh có đánh giá, thống kê thiệt hại để xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố nơi có 2 tuyến cao tốc (Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây) đi qua tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan để người dân hiểu rõ các nguy cơ gây mất an toàn giao thông, nhất là trên 2 tuyến cao tốc; đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng phá dỡ rào chắn, hộ lan, hàng rào bảo vệ đường cao tốc.

Theo phản ánh của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kỹ thuật VNCN E&C (nhà thầu tuyến cao tốc), trong thời gian qua, trên tuyến Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết, đoạn qua địa bàn huyện Hàm Thuận Nam xảy ra việc tháo trộm trụ và cắt phá lưới thép gai bảo vệ an toàn giao thông. Hành vi phá hoại trên có nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc do không còn hệ thống hàng rào ngăn cản vật nuôi và người đi lên cao tốc.

Hiện nay, hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết và Phan Thiết-Dầu Giây đã đưa vào vận hành với tổng chiều dài 160km. Hai tuyến cao tốc này đã tạo cho Bình Thuận một trục giao thông đối ngoại hiện đại, quan trọng, giúp tháo gỡ điểm nghẽn về giao thông đối ngoại trong thời gian qua; do đó cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Các tin khác