Từ khóa: #bảo hiểm

Bà Kim Ju Won, Phó Chủ tịch DB Group và ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch T&T Group trao đổi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa 2 tập đoàn.

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

(ĐTTCO)- Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
Vietjet tặng bảo hiểm toàn diện Sky Care 100 triệu đồn cho tất cả đường bay Úc

Vietjet tặng bảo hiểm toàn diện Sky Care 100 triệu đồn cho tất cả đường bay Úc

(ĐTTCO) – Tưng bừng khai trương các đường bay thẳng đến Úc, Vietjet đã mang đến cho hành khách những dịch vụ chất lượng hấp dẫn và đặc biệt tặng ngay gói bảo hiểm toàn diện Sky Care với quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng, áp dụng cho khách hàng mua vé các chặng bay thẳng giữa Việt Nam đến Úc từ ngày 25/4/2023.
Dù các ngân hàng bị cấm ép khách mua bảo hiểm khi vay vốn, nhưng nhiều người phản ánh vẫn bị nhân viên ngân hàng gợi ý mua bảo hiểm mới được duyệt vay. (Ảnh minh họa: KT)

Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo thanh tra việc ngân hàng 'ép' khách mua bảo hiểm

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu thanh tra, kiểm tra công ty bảo hiểm, không để tiếp tục xảy ra tình trạng doanh nghiệp bảo hiểm liên kết với ngân hàng ép buộc khách hàng tới giao dịch phải mua bảo hiểm mới cho vay vốn, việc giới thiệu người gửi tiết kiệm đầu tư sản phẩm bảo hiểm liên kết trái quy định.
Ảnh minh họa.

Room tín dụng và “bẫy” bancassurance

(ĐTTCO) - NHNN liên tục nhắc nhở các NHTM không được bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm. Tuy nhiên, khi chạy đua phân phối bảo hiểm độc quyền qua kênh NH (bancassurance) trong khi NH hạn hẹp hạn mức (room) tín dụng, nên để tìm kiếm lợi nhuận NH buộc người vay mua bảo hiểm theo kiểu thỏa thuận để được giải ngân.