Từ khóa: #Bảo mật

Ảnh minh họa.

Ý cáo buộc TikTok vi phạm các quy tắc bảo mật của Liên minh Châu Âu

(ĐTTCO) - Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đã chính thức cảnh báo ứng dụng chia sẻ video TikTok do Trung Quốc sở hữu về hành vi bị cáo buộc vi phạm các quy tắc hiện hành của Liên minh châu Âu nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, cơ quan giám sát cho biết hôm 11-7.
Đi công tác an toàn cùng công nghệ

Đi công tác an toàn cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Đôi  khi những chuyến đi công tác luôn cần sự an toàn, bảo mật tuyệt đối mà vẫn trông thật sành điệu và năng động.
Để bảo mật thiết bị, bạn có thể cài đặt phần mềm diệt virus mạnh mẽ trên máy tính, laptop, máy tính bảng và điện thoại.

Tăng cường bảo mật trong thanh toán điện tử

(ĐTTCO)-Tại Việt Nam hiện nay, nhiều cách thức thanh toán điện tử mới đang được triển khai ngày càng rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, đi kèm với những ứng dụng công nghệ mới luôn là những rủi ro, nguy cơ bảo mật đe dọa người dùng.
Quản lý fintech: Sẽ “nới” nội, “thắt” ngoại

Quản lý fintech: Sẽ “nới” nội, “thắt” ngoại

(ĐTTCO)- Tại tọa đàm “Chính sách quản lý Fintech” do Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) và chuyên trang ICTnews của Báo Vietnamnet tổ chức ngày 20-8 tại Hà Nội, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng với việc thắt chặt room đầu tư ngoại như hiện nay, fintech khó lòng có động lực phát triển ở Việt Nam khi mà lĩnh vực này lâu nay chủ yếu dựa vào nhà đầu tư ngoại.
Tài chính tiêu dùng số: Lỗ hổng bảo mật thông tin

Tài chính tiêu dùng số: Lỗ hổng bảo mật thông tin

(ĐTTCO) - Sau loạt bài 2 kỳ: “Tài chính tiêu dùng-Thời của ví điện tử" và bài "Xu thế ngân hàng số” đăng trên ĐTTC số ra ngày 12 và 15-11-2018, tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi cho rằng, sự nở rộ của các phương thức thanh toán trên nền tảng công nghệ thông qua các thiết bị số, đang thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển. 
Có luật nhưng chưa có án lệ

Có luật nhưng chưa có án lệ

(ĐTTCO) - Ở các nước, khi DN hay NH làm lộ thông tin người dùng phải chịu mức bồi thường rất lớn. Trong khi tại Việt Nam, những vụ lộ thông tin giao dịch do bảo mật kém, khách hàng chỉ được bồi thường khi có thiệt hại xảy ra, và chưa có tổ chức nào vi phạm về quản lý dữ liệu bị xử phạt.
Các ngân hàng liên tục khuyến nghị khách hàng đổi mật khẩu và cẩn trọng khi giao dịch qua internet. Ảnh: HUY ANH

Tăng cường bảo mật giao dịch trực tuyến

(ĐTTCO)-Theo thống kê gần đây của các ngân hàng, khoảng 70% thông tin cá nhân bị đánh cắp do khách hàng lơ là trong bảo mật và không hiểu biết đủ khi thanh toán qua internet.
Chủ động đối phó lỗ hổng wifi

Chủ động đối phó lỗ hổng wifi

(ĐTTCO) - Nhà nghiên cứu bảo mật Mathy Vanhoef vừa công bố một nhóm lỗ hổng trong giao thức WPA/WPA2 - được coi là an toàn nhất cho mạng không dây (wifi) hiện nay - cho phép thực hiện kỹ thuật tấn công KRACKs để nghe lén, giải mã giao thức mã hóa và đọc được nội dung của các gói tin được cho là an toàn.