Binance tăng cường các biện pháp chống lạm dụng tài khoản

(ĐTTCO) – Sàn Binance đã giới thiệu các biện pháp bảo mật mới nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng tính năng của tài khoản và nâng cao tính toàn vẹn của nền tảng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Binance tăng cường các biện pháp chống lạm dụng tài khoản

Quyết định này được đưa ra sau khi phát hiện hành vi lạm dụng tài khoản, mang lại cho một số người dùng những lợi thế không công bằng. Các biện pháp mới nhằm tạo ra một môi trường thị trường lành mạnh và bền vững, ưu tiên lợi ích của tất cả người dùng.

Hành động nghiêm ngặt hơn

Binance cảnh báo các hành động nghiêm khắc hơn sẽ được thực hiện đối với việc lạm dụng tài khoản, bao gồm cả đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản nếu cần thiết.

Sàn Binance nhấn mạnh việc lạm dụng như vậy sẽ gây tổn hại đến danh tiếng của nền tảng và tác động tiêu cực đến trải nghiệm của hầu hết người dùng tuân theo các quy tắc.

Sàn Binance cung cấp nhiều loại tài khoản khác nhau, bao gồm tài khoản phụ, tài khoản phụ được quản lý và tài khoản quản lý quỹ, rất cần thiết cho các trường hợp sử dụng thực sự.

Tuy nhiên, kẻ xấu có thể lạm dụng các tính năng này để tránh biện pháp kiểm soát và có được mức phí tốt hơn cũng như giới hạn giao diện lập trình ứng dụng (API) cao hơn.

Binance coi mọi hành vi truy cập trái phép vào tài khoản của người dùng khác là vi phạm nghiêm trọng chính sách Điều khoản sử dụng, xác minh danh tính (KYC) và xác minh doanh nghiệp (KYB).

Để giải quyết nạn lạm dụng tài khoản, Binance tăng cường giám sát tất cả quá trình sử dụng tài khoản và các hoạt động liên quan. Nền tảng khuyến khích người dùng báo cáo bất kỳ sự cố nghi ngờ lạm dụng nào và đưa ra phần thưởng cho các trường hợp được xác minh.

Số tiền thưởng sẽ được xác định tùy theo từng trường hợp. Người dùng có thể báo cáo các sự cố sử dụng sai tới địa chỉ misuse-reporting@binance.com.

Hướng tới bảo mật

Những nỗ lực của Binance nhằm tăng cường biện pháp bảo mật là một trong số những cố gắng mà sàn đã thực hiện nhằm giúp chống lại các vi phạm bảo mật.

ZackXBT, một nhà điều tra blockchain, đã ca ngợi Binance vào ngày 22/6 vì giúp đỡ cộng đồng rộng lớn hơn trong các sự cố bảo mật. Anh lưu ý mặc dù Binance thường phải đối mặt với những lời chỉ trích từ giới truyền thông, nhưng team bảo mật của họ vẫn tích cực làm việc để hỗ trợ nạn nhân và đưa ra phản hồi khi xảy ra sự cố, thể hiện sự cống hiến hỗ trợ cộng đồng không chỉ bằng lời nói.

Theo CEO Binance, Richard Teng, sàn giao dịch đã hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra cuộc tấn công độc hại vào sàn giao dịch BtcTurk của Thổ Nhĩ Kỳ và đóng băng thành công hơn 5 triệu đô la số tiền bị đánh cắp.

Binance hiện đang phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền ở Nigeria sau khi chính quyền cáo buộc công ty chuyển trái phép 26 tỷ đô la ra khỏi đất nước.

Các tin khác