Từ khóa: #bến thành

Bàn giao mặt bằng khu vực Nhà ga Bến Thành

Bàn giao mặt bằng khu vực Nhà ga Bến Thành

(ĐTTCO) - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án 1 (thuộc MAUR) cho biết, theo hợp đồng, toàn bộ mặt bằng sẽ được hoàn trả sau khi nhà ga Bến Thành hoàn thành. Tuy nhiên, các đơn vị tập trung tái lập và giao trước 50% diện tích nhằm tạo không gian thông thoáng cho người dân vui chơi dịp lễ; Phần còn lại của dự án sẽ được tháo dỡ và hoàn trả sau khi ga Bến Thành thi công hoàn thành, dự kiến vào tháng 10 năm nay.
Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

(ĐTTCO) - Bộ Chính trị xác định xây dựng đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ đi qua TPHCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ là một trong những dự án trọng điểm quốc gia trong quá trình phát triển của TPHCM, đồng thời tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế của Nam bộ và cả nước. Điều này cho thấy xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ là hết sức cấp bách và cần thiết.
Tầm nhìn mới, viễn cảnh mới cho TP Hồ Chí Minh

Tầm nhìn mới, viễn cảnh mới cho TP Hồ Chí Minh

(ĐTTCO) - Mặc dù đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong năm mới 2023, TPHCM vẫn tin vào viễn cảnh tương lai khi lấy lại vị thế là “hòn ngọc sáng” ở châu Á và tạo ra “kỳ tích sông Sài Gòn”.
Tuyến metro số 1 sẽ đưa vào vận hành vào năm 2023. Trong ảnh, tàu chạy thử nghiệm trên tuyến metro số 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Năm 2023, đột phá về hạ tầng

(ĐTTCO)-Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 của TPHCM là tạo sự đột phá về hạ tầng, trong đó đáng chú ý là một số dự án, công trình trọng điểm như:
Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành hình mẫu đổi mới, sáng tạo về ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo.

Xây dựng TPHCM trở thành hình mẫu đổi mới

(ĐTTCO)-Xây dựngTPHCM trở thành hình mẫu đổi mới, sáng tạo về ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo; là đầu tàu, hình mẫu của cải cách, đổi mới và phát triển của cả nước.
Lễ chạy thử đoàn tàu metro đầu tiên đã được Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM tiến hành tại depot Long Bình.

Chờ metro, chờ đến bao giờ…?

(ĐTTCO) - Dự án tàu điện metro đầu tiên của Việt Nam đã được khởi động từ hơn 1 thập niên. Sau nhiều lần trễ hẹn, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên lại được gia hạn thời gian hoàn thành thực hiện và thi công vào khoảng cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, theo tính toán các nhà thầu. 
Điều chỉnh thời hạn hoàn thành 2 dự án metro tại TPHCM: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc

Điều chỉnh thời hạn hoàn thành 2 dự án metro tại TPHCM: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc

(ĐTTCO) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa báo cáo Quốc hội xin lùi thời gian hoàn thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tới 2028, tuyến Bến Thành - Tham Lương tới năm 2030. Như vậy, 2 dự án này lại thêm một lần nữa lỡ hẹn với người dân TPHCM. Vì sao?
Lùi thời gian hoàn thành dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến quý 4/2023, thay vì quý 4/2021 như kế hoạch được phê duyệt ban đầu.

Chật vật hàng thập kỷ, hai "siêu" dự án metro tại TP.HCM đồng loạt xin lùi tiến độ

(ĐTTCO)-Tiến độ triển khai hai dự án metro tại TP.HCM đều chậm và đồng loạt xin lùi tiến độ. Trong đó, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên lùi thời gian hoàn thành đến quý 4/2023. Còn tuyến số 2 Bến Thành – Tham Lương chưa hẹn ngày khởi công nhưng xin lùi thời gian hoàn thành về năm 2030...
Chuyển đổi số đã tới từng ngõ ngách kinh doanh

Chuyển đổi số đã tới từng ngõ ngách kinh doanh

(ĐTTCO) - Tuần qua, TPHCM đã tổ chức Diễn đàn kinh tế với trọng tâm bàn về phát triển kinh tế số. Là một trong những trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật lớn của cả nước, chuyển đổi số đã diễn ra mạnh mẽ ở thành phố từ nhiều năm qua.
Dự kiến phải tới quý 1-2022, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án metro số 2 mới hoàn thành - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Xem xét mở lại đàm phán với tư vấn IC tuyến metro số 2

(ĐTTCO)-Tưởng chừng như cuộc thương thảo giữa tư vấn IC với chủ đầu tư metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương, TP.HCM) đã kết thúc vì không đạt được thỏa thuận, thì tới đây hai bên sẽ xem xét các vướng mắc để tiến tới mở lại đàm phán.
Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

(ĐTTCO)- UBND TPHCM cho biết, dự án tuyến  metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đến nay mới bàn giao 78,7% mặt bằng. Trong đó, chủ đầu tư tiếp nhận bàn giao mặt bằng 5/10 nhà ga và đoạn đường dẫn vào depot Tham Lương từ UBND các quận Tân Bình, Tân Phú, 10 và 12. So với kế  hoạch đề ra đến nay công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như một số hạn mục có sự chậm trễ.