Từ khóa: #biến động

Nhà phân tích Capo: cảnh báo suy thoái sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử

Nhà phân tích Capo: cảnh báo suy thoái sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử

(ĐTTCO) - Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư coi thị trường tiền điện tử bước vào xu hướng tăng giá và đáy đã xuất hiện, vẫn có một nhà phân tích và trader có quan điểm khác. Capo, một nhà phân tích nổi tiếng đã đưa cảnh báo tới 732.000 người theo dõi trên Twitter của ông rằng hãy cảnh giác với diễn biến hiện tại.
Những trường hợp nào không được sang tên sổ đỏ, sổ hồng?

Những trường hợp nào không được sang tên sổ đỏ, sổ hồng? longform

(ĐTTCO) - Sang tên sổ đỏ là cách thường gọi của người dân dùng để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp là bên bán hoặc bên mua không đủ điều kiện thì không thể thực hiện sang tên sổ đỏ.
Vận tải biển biến động trước đà lao dốc kinh tế thế giới

Vận tải biển biến động trước đà lao dốc kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Trong báo cáo ngành cảng và vận tải biển cập nhật mới đây, bộ phận phân tích Công ty Chứng khoán SSI nhận định, thị trường vận tải biển đang có nhiều thay đổi lớn trong thời gian gần đây khi tình hình xấu đi nhanh chóng theo xu hướng kinh tế toàn cầu.
Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 22/7, giá vàng trong nước ít biến động

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,95-57,55 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).
Giá vàng khó tăng đầu năm 2020

Giá vàng khó tăng đầu năm 2020

(ĐTTCO)-Những bất ổn chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và quyết định hạ lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đã không giúp giá vàng tăng mạnh như dự đoán. Trong bối cảnh này, dự báo xu hướng đi ngang của giá vàng tiếp tục kéo sang những tháng đầu năm 2020.
Nguồn kiều hối về TPHCM đạt 3,45 tỷ USD

Nguồn kiều hối về TPHCM đạt 3,45 tỷ USD

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, ước tính 8 tháng đầu năm 2019, nguồn kiều hối về TPHCM đạt 3,45 tỷ USD và dự kiến cả năm đạt trên 5 tỷ USD.
Vàng có còn hấp dẫn?

Vàng có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới phá mốc 1.300USD/ounce và ngày càng đi lên, cộng với động thái mua vào của các NH Trung ương trong năm 2018, đã khiến kênh đầu tư này tạo sự quan tâm lớn. Tuy nhiên, điều đó chỉ có ý nghĩa với hoạt động đầu tư trên thị trường thế giới. Còn tại thị trường trong nước, giá vàng không chỉ đi ngang, mà còn giảm về mức thấp hơn, khiến nhà đầu tư trong nước cẩn trọng hơn kênh đầu tư này. 

Giá cả biến động vì chi phí tăng

Giá cả biến động vì chi phí tăng

(ĐTTCO) - Qua sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chúng ta tin rằng mục tiêu kiểm soát, lạm phát cả năm 2018 sẽ đạt được (tăng dưới 4%), góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo định hướng, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2018 ở mức 6,7 đến 6,8%. 

USD lội ngược, đảo chiều dự báo

USD lội ngược, đảo chiều dự báo

(ĐTTCO) - Khác với diễn biến đi ngang năm 2017, tỷ giá USD/VNĐ tại các NHTM và thị trường tự do đã bật tăng trong các tháng đầu năm 2018. 

NHNN giảm giá mua vào USD: Phòng rủi ro?

NHNN giảm giá mua vào USD: Phòng rủi ro?

(ĐTTCO)-Ngày 10/10, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 5 đồng giá mua vào USD lần đầu tiên kể từ khi áp dụng chính sách tỷ giá trung tâm, từ 4/1/2016.
Giá thép xây dựng đã tăng mạnh trong thời gian gần đây Ảnh: Tấn Thạnh

Giá thép tăng cao kỷ lục

(ĐTTCO)-Giá thép trong nước đã tăng mạnh theo giá thế giới, sản lượng xuất khẩu của một số doanh nghiệp Việt Nam tăng mạnh; dự báo nhiều khả năng giá thép trong nước và thế giới sẽ tăng tiếp.