Từ khóa: #Biến thể

TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ, xuất hiện biến thể XBB.1.5

TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ, xuất hiện biến thể XBB.1.5

(ĐTTCO) - Tiến hành giải trình tự SARS-CoV-2 từ các bệnh nhân dương tính trong giai đoạn từ ngày 11-1 đến 20-3; kết quả có 5 mẫu được giải mã thành công. Trong số này có 2 chủng thuộc biến thể phụ BA.5 (2/5, 40%), 1 mẫu BA.2.75 (1/5, 20%), 1 mẫu XBB.1 (1/5, 20%) và 1 mẫu XBB.1.5 (1/5, 20%).
Khống chế mối nguy tiềm ẩn

Khống chế mối nguy tiềm ẩn

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, tại các công sở hay khu vực công cộng, đâu đâu cũng nghe thấy tiếng húng hắng ho; thậm chí nhiều người có dấu hiệu cảm, sốt, ngạt mũi… nhưng tuyệt nhiên, không còn ai nghĩ đến xét nghiệm, test nhanh và bàng quan với dịch Covid-19.
Hướng tới trị Covid-19 như bệnh thông thường

Hướng tới trị Covid-19 như bệnh thông thường

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dù số ca mắc tăng nhưng số ca nhập viện, ca nặng và tử vong đều giảm. Bộ Y tế đang tiến hành từng bước, hướng tới điều trị Covid-19 như điều trị bệnh thông thường.
Xác định sống an toàn với biến thể Omicron

Xác định sống an toàn với biến thể Omicron

(ĐTTCO) - Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM liên tục tăng, chủ yếu do biến thể Omicron. Các chuyên gia cho rằng, cần coi đây là đợt dịch mới nhưng dịch mới tương đương cấp độ của cúm mùa.
TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, chủ yếu là biến thể Omicron

TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, chủ yếu là biến thể Omicron

(ĐTTCO) - Kết quả ghi nhận từ ngày 10 đến 17-2, trong 92 mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM thì có 70 mẫu có kết quả PCR sàng lọc dương tính với biến thể Omicron, chiếm tỷ lệ 76%.
Một nhà hàng Việt Nam tại Phố Tàu nhộn nhịp thực khách những ngày đầu xuân mới.

Quẳng gánh lo Covid để vui sống

(ĐTTCO) - Sức tàn phá khủng khiếp của Covid-19 với 5,78 triệu người tử vong trên toàn cầu (tính đến 10-2-2022) làm chúng ta quên rằng kẻ giết người số một trên thế giới trong nhiều thập niên qua vẫn là ung thư. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp tết

Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác phòng dịch trong dịp tết ​

(ĐTTCO)-Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 166 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 6 trường hợp phát hiện trong nước tại TPHCM (5), Hà Nội (1) và 160 trường hợp nhập cảnh từ 22 quốc gia trên 49 chuyến bay và qua cửa khẩu đường bộ (Mộc Bài - Tây Ninh). Các hành khách đi cùng đã được cách ly, theo dõi, quản lý ngay khi nhập cảnh, sức khỏe ổn định.
Ảnh minh họa. @FT

Điều gì đến sau Omicron - Liệu đại dịch sẽ kết thúc?

(ĐTTCO) - Khi một thế giới mệt mỏi phải đối mặt với năm thứ ba của coronavirus, cũng như sự lây lan của nó tăng nhanh bởi biến thể Omicron dễ lây nhiễm nhất cho đến nay, nhiều nhà khoa học lạc quan rằng đại dịch đối với sức khỏe toàn cầu sẽ giảm bớt vào năm 2022.
Ảnh minh họa.

Dầu thô Brent giảm với khối lượng giao dịch mỏng

(ĐTTCO) – Giá dầu thô Brent đã giảm vào thứ Sáu (24/12) trong phiên giao dịch nhẹ, trước kỳ nghỉ lễ sau đợt tăng kéo dài ba ngày. Thị trường tập trung vào các bước tiếp theo của OPEC+ và các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu.
Ảnh minh họa.

S&P 500 khép phiên ở mức kỷ lục; Giá dầu ổn định

(ĐTTCO) – Tâm trạng của các nhà đầu tư dường như được cải thiện hơn nhiều trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh khi các chỉ số chính của Phố Wall đã tăng phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Năm (23/12) sau khi dữ liệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron ít nghiêm trọng hơn. Giá dầu nhìn chung ổn định nhờ những tin tức tích cực về biến thể mới.