Từ khóa: #biểu giá

Hộ sử dụng ít điện được xem xét giảm giá.

Giá điện có thể thay đổi theo quý

(ĐTTCO) - Bộ Công Thương đề xuất xem xét điều chỉnh giá điện theo quý khi chi phí nhiên liệu thay đổi; xem xét hệ số giảm giá điện nếu hộ sử dụng ít điện…
Mập mờ quy định giá bán điện

Mập mờ quy định giá bán điện

(ĐTTCO)-Sau khi nhiều chuyên gia và người tiêu dùng phản đối về giá điện bình quân trong sinh hoạt quá cao, Bộ Công Thương kiến nghị rút giá điện 1 giá khỏi biểu giá điện sinh hoạt do EVN đề xuất.
Biểu giá điện mới: Đi ngược mong muốn của Chính phủ

Biểu giá điện mới: Đi ngược mong muốn của Chính phủ

(ĐTTCO)-Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt để sửa đổi Quyết định 28/2014. Đây là vấn đề tương đối phức tạp và cần cân nhắc thận trọng trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế hiện nay.
Đề xuất một giá điện vừa được Bộ Công Thương đưa ra thu hút sự quan tâm từ phía chuyên gia, dư luận. (Ảnh minh họa: KT)

Giá bán điện sinh hoạt: Mức nào hợp lý?

(ĐTTCO)-Các chuyên gia cũng cho rằng, mặc dù thị trường điện cạnh tranh đã và đang thực hiện được 2 cấp độ phát điện và bán buôn điện, nhưng vẫn chưa hoàn thiện
Đề xuất 2 phương án giá điện sinh hoạt

Đề xuất 2 phương án giá điện sinh hoạt

(ĐTTCO) - Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin sửa đổi lại cơ cấu biểu giá bán lẻ điện tại Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg ngày 7-4-2014 của Thủ tướng Chính phủ.
Nếu điện sinh hoạt chỉ có 1 giá, sẽ có tới 80% số hộ tiêu dùng sẽ trả giá cao hơn so với giá bậc thang hiện nay.

Bán lẻ điện 1 giá: Ai hưởng lợi?

(ĐTTCO)- Nhiều vấn đề đặt ra xung quanh ý tưởng có song song 2 phương án tính giá điện theo biểu giá 5 bậc thang và 1 giá điện của Bộ Công Thương.
Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý. 
Bã mía sẽ trở thành nguồn nguyên liệu hữu ích sản xuất điện sinh khối Ảnh: TTC

Khơi thông nguồn năng lượng sinh khối

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam. Đáng chú ý là giá mua điện được điều chỉnh lên 8,47 UScents/kWh, tương đương 1.968 đồng/kWh. Đây được xem là cơ chế giá điện cao nhất hiện nay tại Việt Nam đối với một loại năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn ở nước ta.
Lắp ráp hệ thống điện mặt trời tại trụ sở EVN HCMC

Đề xuất một mức giá cho dự án điện mặt trời

(ĐTTCO)-Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) cho biết vừa hoàn thiện dự thảo về cơ chế khuyến khích điện mặt trời (ĐMT) mới, thay thế Quyết định 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ đã hết hiệu lực từ tháng 6-2019.