Từ khóa: #biểu mẫu

AI xoay quanh cuộc sống

AI xoay quanh cuộc sống

(ĐTTCO) - AI đã sớm trở thành một trợ lý đắc lực giúp hỗ trợ mọi người trong công việc cũng như mang lại những tiện ích chăm sóc cuộc sống tốt hơn.
Hoa Kỳ tạm hoãn quy định báo cáo thuế đối với nhà môi giới tiền điện tử

Hoa Kỳ tạm hoãn quy định báo cáo thuế đối với nhà môi giới tiền điện tử

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã thông báo hoãn việc áp dụng quy định yêu cầu nhà môi giới báo cáo lợi nhuận do nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được. Các quy tắc thuế mới được đưa vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD mà Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua vào năm 2021, sẽ được áp dụng vào năm 2023.
Quy trình 3 bước cấp “Hộ chiếu vaccine”

Quy trình 3 bước cấp “Hộ chiếu vaccine” longform

(ĐTTCO) - Bộ Y tế đã ban hành biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vaccine”, đồng thời phối hợp tích cực với Bộ Thông tin - Truyền thông và cơ quan liên quan xây dựng hệ thống cấp chứng nhận “Hộ chiếu vaccine” điện tử, giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, giao thương quốc tế...
Hướng dẫn làm giấy đi đường cho các doanh nghiệp dài 4 trang, nhiều chủ doanh nghiệp nói “đọc mãi không hiểu” - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bi hài "cơn ác mộng" giấy đi đường

(ĐTTCO)-Việc triển khai cấp giấy đi đường của Hà Nội đang gặp lúng túng, bị động khiến không ít doanh nghiệp 'dở khóc, dở cười' vì hết ngày 7-9 buộc phải có giấy đi đường.
Đại diện một doanh nghiệp đến trụ sở Công an phường Dịch Vọng Hậu làm thủ tục cấp giấy đi đường - Ảnh: DANH TRỌNG

Doanh nghiệp dở khóc dở cười xin giấy đi đường

(ĐTTCO)- Hoàn tất 6 loại thủ tục, chờ đợi hơn một ngày sau khi nộp hồ sơ xin cấp giấy đi đường, doanh nghiệp ngã ngửa khi nhận được thông báo mail của công an phường bị quá tải và bị khóa nên phải gửi lại hồ sơ.