Binance.US cắt giảm nhân sự, CEO rời đi

(ĐTTCO) - Chủ tịch kiêm CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US đã rời đi giữa lúc công ty sa thải 1/3 nhân viên, tương lai không chắc chắn đối với Binance.US.
Binance.US cắt giảm nhân sự, CEO rời đi

Brian Shroder, đã gia nhập công ty vào tháng 9-2021 với tư cách là chủ tịch kiêm CEO, không còn làm việc cho chi nhánh giao dịch phái sinh tiền điện tử khổng lồ Binance.US nữa. Các nguồn tin cho biết thêm, cựu giám đốc điều hành Uber rời đi vào thời điểm không chắc chắn đối với Binance.US, công ty đã thông báo nội bộ vào thứ Ba (12-9) rằng họ sẽ sa thải 1/3 số nhân viên.

“Binance.US đã phục vụ khách hàng trong 7 năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy với tư cách là một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử”, một phát ngôn viên của nền tảng cho biết. “Những nỗ lực tích cực nhằm làm tê liệt ngành công nghiệp tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và những tác động dẫn đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi gây ra những hậu quả thực tế đối với việc làm và sự đổi mới của người Mỹ, và đây là một ví dụ đáng tiếc”.

Binance.US đã cắt giảm nhân sự vào mùa hè này và đã thu hẹp quy mô hoạt động sau vụ kiện của SEC chống lại công ty. Sàn Binance.US đã chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh của mình bị thu hẹp và khách hàng của công ty không còn có thể sử dụng đô la Mỹ để mua tiền điện tử trên nền tảng này nữa. Khối lượng hàng tháng của công ty đã sụt giảm từ 10,58 tỷ USD trong tháng 1 xuống còn 70 triệu USD trong tháng 9 này.

Binance, được thành lập bởi Changpeng Zhao, cũng đã sa thải nhân viên và gây chú ý trong năm nay về việc các giám đốc điều hành cấp cao nghỉ việc.

Vào ngày 6-9, Wall Street Journal đưa tin rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã chia tay một số giám đốc điều hành giám sát hoạt động kinh doanh của họ tại Nga. Vào tháng 7, Binance tiếp tục gây chú ý sau khi giám đốc chiến lược Patrick Hillman cho biết ông sẽ rời công ty.

Các tin khác