Từ khóa: #Bình Tân

TPHCM: Đổi mới sáng tạo vì cộng đồng

TPHCM: Đổi mới sáng tạo vì cộng đồng

(ĐTTCO) - Là cư dân sống tại chung cư, anh Phạm Hùng Phong nhận thấy nhiều điểm khó khăn cho cư dân, sự bất cập trong công tác quản lý, vận hành tòa nhà bằng phương pháp thủ công, vậy là anh nghĩ cách để khắc phục. Ứng dụng phần mềm “Nền tảng quản lý bất động sản CyO” đã giúp chuẩn hóa, số hóa toàn bộ quy trình quản lý chung cư một cách chuyên nghiệp.
Cảnh báo cháy trong mùa dịch

Cảnh báo cháy trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Trong lúc “ai ở đâu thì ở đó”, nhu cầu sử dụng điện của người dân gia tăng, đồng nghĩa nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, người dân cần đặc biệt chú ý thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC). 
https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/586/2021/9/1/10-2-16304944713272143985960.jpg

Kênh online vừa mở bán đã quá tải

(ĐTTCO)-Trong ngày 1-9, nhiều sàn thương mại điện tử, siêu thị đã hoạt động trở lại, bắt đầu nhận đơn hàng online và... nhanh chóng quá tải. Các hình thức mua sắm này sẽ chia lửa, gỡ khó cho địa phương đang triển khai đi chợ hộ.
Sẻ chia kịp lúc

Sẻ chia kịp lúc

(ĐTTCO) - Những ngày giãn cách xã hội nghiêm ngặt, đường phố vắng tanh. Có khi trời chiều mây đen vần vũ, chúng tôi vội vã đi qua các chốt kiểm soát, thầm mong kịp trao hết những phần hỗ trợ từ chương trình “Một gia đình trợ giúp một gia đình” đến tận tay những hộ dân đang lâm cảnh ngặt nghèo. 
Sức hút dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

Sức hút dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

(ĐTTCO)-Nhờ đáp ứng nhu cầu thị trường, các dự án căn hộ khu Tây Sài Gòn vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhà, bất chấp những tác động của Covid-19.
Người giao gas bị lập biên bản vì giao gas liên quận trái quy định vào sáng 25-8 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chạy lòng vòng xin giấy đi đường

(ĐTTCO)-Sau 3 ngày liên hệ các cơ quan, nhiều hệ thống kinh doanh nước uống, gas... vẫn chưa được cấp giấy đi đường theo mẫu mới, trong khi mẫu cũ đã hết hiệu lực, dẫn đến người dân thiếu nước uống đóng bình, thiếu gas.
Sở GĐ-ĐT TPHCM đề xuất miễn học phí học kỳ 1 để hỗ trợ khó khăn cùng người dân

Sở GĐ-ĐT TPHCM đề xuất miễn học phí học kỳ 1 để hỗ trợ khó khăn cùng người dân

(ĐTTCO)-Trước tình dịch bệnh kéo dài, năm học 2021 - 2022 phải thực hiện dạy học trên internet, Giám đốc Sở GĐ-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, đã có tờ trình đề xuất UBND TPHCM giãn thời gian thu học phí. Cụ thể, tạm không thu học phí học kỳ 1, đồng thời đề xuất miễn học phí học kỳ I như một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh và học sinh từ mầm non đến phổ thông.
Một dự án NƠXH được đưa vào sử dụng.

Nhà ở xã hội đang “đi lạc” địa chỉ

(ĐTTCO) - Chương trình nhà ở xã hội (NƠXH) là chủ trương lớn của Nhà nước nhằm tạo điều kiện về nhà ở cho các đối tượng chính sách, người nghèo tạo lập về chỗ ở. Tuy nhiên qua công tác kiểm toán cho thấy, nhiều căn nhà đã bán sai địa chỉ, tạo nên sự lệch lạc về chủ trương tốt đẹp này.

Những phần gạo nghĩa tình kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội

Xe gạo nghĩa tình tiếp tục lăn bánh

(ĐTTCO) - Ngày 21-6, 10 tấn gạo tiếp theo đã được “Xe gạo nghĩa tình” của Báo SGGP kịp thời chuyển đến người lao động nghèo, người khuyết tật, công nhân khó khăn, người dân trong các khu vực bị phong tỏa. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những phần gạo đầy ắp nghĩa tình đã giúp người nghèo an tâm vượt qua thời điểm khó khăn.
“Cởi trói” cho đất

“Cởi trói” cho đất

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.