Bitcoin chạm mức thấp nhất trong một tháng kích hoạt thanh lý 455 triệu USD

(ĐTTCO) - Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng sau ba ngày liên tiếp khi dòng tiền rút ra từ các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, kích hoạt thanh lý 455 triệu USD.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Bitcoin chạm mức thấp nhất trong một tháng kích hoạt thanh lý 455 triệu USD

Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã tăng lên 67.000 USD trước khi giảm xuống khoảng 64.500 USD trong các giờ giao dịch sớm ở châu Á. Các đồng tiền điện tử lớn khác như Ethereum (ETH), Solana (SOL), và Toncoin (TON) cũng chứng kiến sự giảm đáng kể, mỗi loại giảm hơn 3%.

Markus Thielen, nhà sáng lập 10x Research, cho rằng sự giảm giá gần đây của các altcoin đã được dự đoán trước do các lần mở khóa token quan trọng vào tuần trước. Ông lưu ý rằng các tài sản kỹ thuật số như Aptos, IMX, Starknet, SEI và Arbitrum đã mở khóa tổng cộng 483 triệu USD. Tình huống này đã gây áp lực lên các nhà đầu tư vốn mạo hiểm phải rút tiền, góp phần tạo ra áp lực giảm giá đối với Bitcoin.

Ông nói thêm: “Khi khối lượng giao dịch altcoin ở Hàn Quốc giảm mạnh, funding rate cũng giảm theo, điều này khiến dòng tiền từ các ETF Bitcoin giao ngay chậm lại. Điều ngạc nhiên là Bitcoin không thể tăng giá bất chấp dữ liệu lạm phát yếu, nhưng sự sụt giảm của Ethereum và altcoin có thể đã được dự đoán trước”.

455 triệu USD bị thanh lý

Theo dữ liệu từ Coinglass, các biến động giá gần đây đã thanh lý 455 triệu USD trên tất cả các tài sản từ hơn 172.000 trader tiền điện tử trong ngày qua. Các trader giữ vị thế Long mất 393 triệu USD, trong khi các trader giữ vị thế Short mất 62 triệu USD.

Các nhà đầu cơ Ethereum đã chịu tổn thất đáng kể, chiếm khoảng 92 triệu USD, tương đương 20% tổng thiệt hại. Các trader ETH đặt cược vào việc tăng giá đã mất 75 triệu USD, trong khi 16 triệu USD bị thanh lý từ những người giữ vị thế Short.

Mặt khác, Bitcoin đã chứng kiến 47,43 triệu USD bị thanh lý trong các vị thế Long và 22,71 triệu USD trong các vị thế Short. Các loại altcoin lớn như Solana, XRP và Dogecoin cũng đối mặt với các đợt thanh lý đáng kể, lần lượt là 18 triệu USD, 4 triệu USD và 60 triệu USD.

Các trader sử dụng nền tảng Binance chiếm hơn 37% tổng thiệt hại của thị trường, tương đương 170 triệu USD trong ngày qua. Đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất là vị thế Long ETH trị giá 6,64 triệu USD.

Các tin khác