Bloomberg Intelligence: Giá vàng sẽ sớm trở lại đỉnh cao

(ĐTTCO) - Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây hơn một năm, vàng chắc chắn sẽ sớm quay trở lại mức đỉnh của nó, Bloomberg Intelligence cho biết trong triển vọng giá tháng 10.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết: “Chỉ mới khoảng một năm kể từ mức đỉnh cuối cùng của vàng, và chúng tôi tin rằng sẽ là một vấn đề tương đối ngắn để xem xét lại. Vàng đã vượt trội so với hầu hết các mặt hàng chính trong 20 năm qua”.

Mức cao nhất mọi thời đại mới của vàng là trên $ 2.060/oz, đã bị tụt trở lại vào tháng 8 năm 2020. Tại thời điểm viết bài, giá vàng giao sau tháng 12 trên sàn Comex đang giao dịch ở mức $ 1.769,30, tăng 0,62% trong ngày.

McGlone chỉ ra rằng mặc dù năm nay không ấn tượng nhưng vàng vẫn ở trong một thị trường tăng giá lâu dài.

Ông nói: “Vàng, giống như giá Trái phiếu Kho bạc Mỹ, có một thị trường tăng giá lâu dài và sự điều chỉnh trong xu hướng đó sẽ cải thiện giá trị tương đối của nó. Vàng có vẻ quá lạnh khi bắt đầu quý 4 ... Rủi ro nghiêng về việc thị trường chứng khoán tiếp tục biến động vào tháng 9, điều này sẽ có lợi cho vàng trong quý 4".

Câu hỏi mà McGlone đặt ra trong triển vọng tháng 10 của mình là liệu vàng đã đạt đến mức bị coi thường tối đa chưa? Đây dường như là điểm đánh dấu tâm lý mà nó cần phải phá vỡ trước khi tiếp tục đà tăng của mình.

Cho đến nay, kim loại màu vàng đã có một năm đáng thất vọng, không thu hút được người mua mới bất chấp lo ngại lạm phát và nỗi lo nợ nần. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã giảm hơn 7% sau khi bán tháo ở mức 1.800 USD/ounce nhiều lần.

Theo McGlone, trở ngại chính đối với vàng là thị trường chứng khoán Mỹ phát triển mạnh mẽ.

Các tin khác